2 trận động đất xảy ra gần Edmonton

Hai cơn chấn động đã tàn phá những ngôi nhà thuộc một làng nhỏ nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Edmonton vào đêm thứ hai vừa qua.

Cơn chấn động mạnh 2,0 độ richter xảy ra vào lúc 11 giờ 45 phút đêm thứ 2, được biết qua báo cáo của phát ngôn viên đại diện cho bộ phận điều tiết năng lượng ở Alberta.

Nhân viên tại đó vẫn đang tiếp túc điều tra nhưng theo thông tin sơ bộ thì cả hai sự kiện trên đều phù hợp với báo cáo của một trận động đất.

Phát ngôn viên cho rằng Alberta Beach, Alberta đã chịu tác động từ những trận động đất do băng tuyết. Khi nhiệt độ của mùa đông nhanh chóng đóng băng nước ngầm sẽ khiến cho mặt đất đột ngột có những vết nức, tạo ra những âm thanh và bắt đầu rung chuyển.

Chị Sharon Smith, một người dân tại đó, cho biết là trận động đất đã khiến cho gia đình chị phải thức giấc vào lúc 1 giờ 30 phút đêm.

“Đó là một chấn động khủng khiếp với những tiếng nức xung quanh.”

Sáng hôm đó, gia đình chị phải đối mặt với thiệt hại nặng nề, một vết nức khổng lồ từ trước cửa nhà chị lên tới trần nhà và mái nhà. Vết nức còn kèo dài vào tận những bức tường bên trong ngôi nhà của chị. Và còn những vết nức lớn trên mặt đất ở khắp nơi xung quanh.

“Tôi chưa bao giờ nghe về động đất ở nơi đây cả,”, chị nói.

Chị cho biết rằng sẽ có một kỹ sư về kết cấu sẽ đến nhà chị vào sáng thứ 4 để kiểm tra các thiệt hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!