4 trẻ em tử vong do hỏa hoạn kinh hoàng ở phía Tây Nam Nova Scotia

4 trẻ em đã thiệt mạng sau tai nạn cháy nhà vào cuối tuần trước ở một căn nhà thuộc làng Pubnico, Nova Scotia.

Truyền thông Canada đã xác nhận hai người trong gia đình đã tử vong. Có hai người đã thoát khỏi đám cháy, một trong hai người đã bị thương và đã được đưa tới bệnh viện.

Ervin Olsen đã cho biết là 2 người cháu cố của ông đã mất. Còn hai đứa trẻ khác cùng mất ngày hôm đó không có quan hệ gia đình với ông.

Kathy Bourque, ủy viên thuộc hội đồng khu vực Pubnico Head, đã nói rằng cô biết người đàn ông sống ở ngôi nhà đó, đồng thời cũng nói thêm cộng đồng gắn kết ở đó đang thực sự hỗn loạn.

Bourque cho biết chồng cô, lính cứu hỏa ở Sở cứu hỏa phía Đông Pubnico, đã trở về nhà sau khi dập tắt ngọn lửa vào sáng Chủ nhật và báo cho cô biết những thông tin này.

“Tôi cảm thấy thật tệ và khủng khiếp đối tai nạn đã xảy ra với gia đình tại đó.”, cô nói. “Bạn đặt mình vào tình cảnh của họ và bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi những gì họ phải trải qua.”

Halifax RMCP cho biết cơ quan khám nghiệm y tế và sở cứu hóa đang tìm hiểu vụ việc. Địa điểm tai nạn cách thành phố 260km và lực lượng điều tra đã đi đến đó vào Chủ nhật.

RMCP cũng đang tổ chức thực hiện giám định pháp y và điều tra về tội phạm ở khu vực đó cũng như là các khu vực lân cận.

Troy Amirault, đội phó sở cứu hỏa của Tây Pubnico, cho biết họ đã nhận được một cuộc gọi vào nửa đêm rạng sáng Chủ Nhật về tai nạn hỏa hoạn ở Quốc lộ 3 cách không xa Pubnico, Nova Scotia.

“Ngọn lửa bốc ra từ mái nhà và qua cửa sổ tầng trên và tầng dưới.”, ông nói.

Khoảng 50 lính cứu hỏa tình nguyện đã chiến đấu với ngọn lửa trong 2 tiếng đồng hồ nhưng ngôi nhà thì vẫn bị phá hủy hoàn toàn. Sau khi dập tắt ngọn lửa, lính cứu hỏa vẫn ở lại hiện trường. Thời tiết lạnh đã làm cho công việc của họ gặp thêm nhiều trở ngại vì một số thiết bị sử dụng đã bị đóng băng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!