5 người nhập viện do rò rỉ khí carbon

Năm người ở Fredericton đã được đưa tới bệnh viện và điều trị ngộ độc carbon monoxide bị rò rỉ do xây dựng tại Trung tâm Văn hóa Fredericton vào cuối tuần vừa qua.

Các nhân viên cứu hỏa ở Fredericton đã kịp thời có mặt và ứng phó ngay sau khi nhận được tin báo vào khoảng hơn 12h trưa ngày Chủ nhật vừa qua. Bốn trẻ em và một người lớn đã được đưa đến bệnh viện và một số người khác cũng được kiểm tra dự phòng.

Sự rò rỉ xảy ra khi các đội xây dựng đang cải tạo cơ sở này cùng thời điểm các chương trình công cộng đang diễn ra.

Theo báo cáo khi xảy ra rò rỉ các công nhân của GIY Construction đang tiến hành cắt một mảnh tường nhà vệ sinh.

Dan Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị của Trung tâm Văn hoá Fredericton cho biết các nhân viên đang làm việc trực tiếp không hề nhận thấy bất cứ vấn đề nào vào thời điểm đó. Nhưng thành viên tham gia vào các hoạt động múa và một vài thanh thiếu niên đã phàn nàn về việc học cảm thấy khó chịu.

Taylor cho biết việc sửa chữa một số khu vực của tòa nhà đã được tiến hành từ tháng Tám. Ông nói rằng chưa từng có vấn đề gì xảy ra cho đến nay, và nói rằng tất cả mọi thứ đã được thực hiện theo các quy định và chỉ dẫn an toàn.

Ông thay mặt nhà thầu và các thành viên hội đồng quản trị gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình các trẻ em bị ảnh hưởng.

Taylor cho biết khí rò rỉ xuất phát từ một cái cưa máy khi đang được sử dụng. Đó là thiết bị đi thuê và không ai rõ là bị hỏng hay không.

Taylor cho biết: “Chúng tôi đã xác định được chắc chắn do trục thang máy tạo ra khí chân không đã hút khói và khí CO đến các khu khác của tòa nhà”.

“Tôi nghĩ nếu sự rò rỉ không được phát hiện kịp thời, tình huống có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều và đó là lý do tại sao chúng tôi khẳng định rằng tất cả các biện pháp thích hợp được đưa ra. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đảm bảo rằng điều tương tự sẽ không xảy ra nữa “, Taylor nói.

Taylor nói rằng hội đồng quản trị đang đưa ra vấn đề “rất nghiêm túc” và cho biết họ sẽ tuân thủ tất cả các khuyến nghị của WorkSafe NB đưa ra. Ông nói rằng họ sẽ lắp đặt thêm các thiết bị thông gió tại chỗ và sử dụng máy dò carbon monoxide trong khu vực xây dựng, cũng như toàn bộ tòa nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!