5 trường học phải đóng cửa vì một vụ cướp có súng gần đó

Theo thông tin từ Cảnh sát liên bang Canada (Royal Canadian Mounted Police – RCMP – Cảnh sát Hoàng Gia Canada) cho biết, 5 trường học tại Fort Saskatchewan, phía đông bắc Edmonton, phải đóng cửa vì một vụ cướp có vũ khí gần đó.

Theo cảnh sát cho biết, họ đã thực hiện chiến dịch “hold and secure” (giữ an toàn) áp dụng cho các trường học Fort Saskatchewan Elementary, Fort Saskatchewan Christian, Fort Saskatchewan High, Ecole Parc Elementaire và Next Step Senior High-Fort Saskatchewan.

Trước đó, cảnh sát liên bang RCMP đã nhận được thông báo về một vụ cướp có súng tại một cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại địađiểm 10303 99 Ave., Fort Saskatchewan vào khoảng 10 giờ 15 phút sáng hôm nay. Cảnh sát cho biết, một người thanh niên đã đi vào cửa hàng và khống chế các nhân viên ở đây bằng một khẩu súng ngắn và cướp tiền. Kẻ cướp đã bỏ chạy về phía đông với một lượng tiền mặt trong tay.

Theo cảnh sát cho biết thì vụ việc xảy ra khiến một nhân viên của của tiệm bị thương.

Hiện cảnh sát liên bang đang ra sức truy lùng kẻ tình nghi, mà theo họ mô tả thì người này mắt xanh, cao khoảng 5’11” (khoảng 1m80), mặc áo khoác xanh tó mũ với logo Metal Mullisha, mặc quần jean, mang vớ trắng và giầy màu sáng.

Trong một thông báo gửi đến phụ huynh của các họ sinh tại các trường học, chính quyền thành phố Fort Saskatchewan nói rằng cảnh sát liên bang đang có mặt tại hiện trường tại trung tâm thành phố để giải quyết vụ việc.

Chiến dịch “hold and secure” sau đó đã được gở bỏ vào buổi trưa hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!