Alberta: Bắt buộc mang khẩu trang trong trường học

Alberta: Bắt buộc mang khẩu trang trong trường học

Học sinh tại Alberta đang chuẩn bị cho việc đến trường vào tháng 9 tới đây giữa lúc đại dịch vẫn chưa kết thúc, một số người trong những học sinh này sẽ buộc phải mang khẩu trang tại trường học nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus.

Tin khác

Theo Global News đưa tin, Bộ trưởng Bộ giáo dục Alberta, Adriana LaGrange và Giám đốc Cơ quan y tế tỉnh bang nói rằng họ đã đưa ra quyết định sau khi xem xét một cách cẩn thận những bằng chứng có được.

Theo đó, các học sinh từ lớp 4 trở lên, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ buộc phải mang khẩu trang trong trường tại các lối đi và những khu vực chung, nhưng sẽ không bắt buộc đeo trong lớp học.

Học sinh từ mẫu giáo trở lên, giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ được phát miễn phí 2 khẩu trang có thể tái sử dụng được nhằm hỗ trợ cho quy định nói trên từ chính phủ Alberta.

Theo dự báo, sẽ có khoảng 1.6 triệu khẩu trang sẽ được cấp cho 740,000 học sinh và 90,000 nhân viên. Thêm vào đó những khẩu trang sử dụng một lần sẽ được bố trí tại các trường học, và chính phủ cũng sẽ cung cấp 466,000 lít thuốc khử trùng tay cho các trường học.

Giáo viên và nhân viên trong trường cũng sẽ được cung cấp một mặt nạ (face shield) để sử dụng chung với khẩu trang. Thêm vào đó, mỗi trường học sẽ được cung cấp 2 thiết bị đo nhiệt độ.

Theo Bộ trưởng Bộ giáo dục cho biết, để hỗ trợ cho các quy định bắt buộc nói trên, chính phủ đã phải thêm $10 triệu đô so với $120 triệu đô như dự kiến trong ngân sách cho năm học mới.

Còn Giám đốc Cơ quan y tế tỉnh bang nói việc buộc những học sinh từ lớp 4 trở lên mang khẩu trang là dựa trên những bằng chứng cho thấy trẻ em từ 10 tuổi trở lên sẽ dễ dàng bị lây nhiễm virus hơn những trẻ em nhỏ tuổi hơn. Việc mang khẩu trang đối với những học sinh lớp nhỏ hơn sẽ được xem xét, nhưng sẽ không phải bắt buộc.

Tính đến giữa trưa ngày 6/8, trên toàn Canada có 118,149 ca nhiễm virus, trong đó có 102,708 người bình phục và 8,962 người thiệt mạng.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/7248934/alberta-school-re-entry-plan-update-aug-4-2020/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!