Bà mẹ giết 3 con sơ sinh ở Calgary đối mặt án phạt nặng hơn

Công tố viên tỉnh Alberta đang cho rằng luật pháp liên quan đến việc giết trẻ sơ sinh đang lổi thời và phát sinh nhiều vấn đề, ông đã yêu cầu tòa thượng thẩm Canada ra lệnh phạt nặng hơn người phụ nữ phạm tội vứt 3 đứa con sơ sinh của mình vào thùng rác.

Meredith Borowiec, người Calgary, đã bị bắt với 2 tội danh giết người cấp độ 2 vì liên quan đến cái chết của 2 đứa con của cô vào năm 2008 và 2009. Và vào năm 2010,trẻ sơ sinh thứ 3 được cứu khỏi thùng rác công cộng khi một người đi đường nghe được tiếng khóc của em, và người đàn ông cứu em bé này đã không nhận ra đó chính là con của mình.

Cô bị kết án tội danh giết người cấp độ 2 và phạt tù 18 tháng do có biểu hiện tâm thần. Nhưng cô đã bị kết án thêm 18 tháng tù cách đây 2 năm, tổng 3 năm tù giam cùng với 3 năm quản chế. Tòa phúc thẩm Alberta phán quyết giữ nguyên bản án sơ thẩm, nhưng các công tố viên đã kháng cáo và bản án được chuyển lên tòa thưởng thậm.

Theo giải thích của Công tố viên tỉnh Alberta, nếu kháng cáo của họ không được xem xét, thì đây sẽ là một điều tồi tệ và là tiền lệ cho những người sinh con ra chỉ vài tuần hay chỉ vài tháng rồi giết con của họ nhưng lại thoát tội giết người.

Nguyễn Hoàng dịch

Original link: http://globalnews.ca/news/2465121/supreme-court-to-hear-alberta-infanticide-argument/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!