Bác sĩ gốc Việt tại Canada qua đời do COVID-19.

Bác sĩ gốc Việt tại Canada qua đời do COVID-19.

Cơ quan chức năng cho biết, một chuyên gia y tế công cộng, người từng làm việc tại Montreal’s South Shore, là bác sĩ đầu tiên tại qui béc thiệt mạng do COVID-19.

Theo CBC đưa tin, bác sĩ Huy Hao Dao, 44 tuổi, làm việc cho cơ quan y tế công cộng vùng Montérégie và là một giáo sư khoa khoa học sức khỏe cộng đồng thuộc một trường đại học tại qui béc.

Từ năm 2016 đến năm 2017, bác sĩ Huy làm việc cho viện y tế công cộng tỉnh bang qui béc, là nơi dẫn đầu tỉnh bang này trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Giám đốc cơ quan y tế công cộng qui béc xác nhận cái chết của bác sĩ Huy vào hôm qua, thứ 5 ngày 16 tháng tư. Và theo người này thì bác sĩ Huy chưa từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Bác sĩ Huy đã không làm việc tại bệnh viện, hoặc các trung tâm chăm sóc dài hạn, bác sĩ Huy đã bị lây nhiễm từ một nơi nào đó. Và nguồn lây nhiễm từ bác sĩ Huy hay bất kỳ ai thiệt mạng tại qui béc cũng đều được điều tra.

Cũng theo vị giám đốc cơ quan y tế công cộng qui béc thì các chết của bác sĩ Huy là lới nhắc nhỡ đến mọi người, đó là “virus có thể lây nhiễm đến bất kỳ ai”, tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng, chính vì vậy mà người dân cần phải tuân theo lệnh và các chỉ dẫn của cơ quan y tế.

Giám đốc cơ quan y tế tỉnh bang qui béc cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình bác sĩ Huy. bác sĩ Huy cũng là một trong số những nạn nhân trẻ nhất ở qui béc bị thiệt mạng do COVID-19.

Bản tin được dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/montreal/covid-19-quebec-doctor-dies-1.5534610

1 thought on “Bác sĩ gốc Việt tại Canada qua đời do COVID-19.

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!