Banff xây dựng các chính sách cho thị trường cần sa trước khi hợp pháp hoá.

Banff xây dựng các chính sách cho thị trường cần sa trước khi hợp pháp hoá.

Chủ tịch của Compass Clinics, ông Dave Martin, nói: “Hiện nay có rất nhiều cần sa ở Banff . Và tôi không nghĩ mọi người sẽ ngạc nhiên khi nghe tôi nói điều này” tại cuộc họp hội đồng thị trấn Banff  hôm thứ Hai vừa.

Với một thị trường hiện tại của người sử dụng cây cần sa và một cơ sở du lịch quốc tế khổng lồ, các khu nghỉ mát trên núi đã xuất hiện trên radar của các nhà bán lẻ đầy tham vọng khi cần sa trở nên hợp pháp.

Randall McKay, giám đốc kế hoạch và phát triển thị trấn, sẽ tiếp tục quan tâm đến khu vực và thị trường này.

Nhưng khi Banff  bắt đầu con đường xác định chính sách riêng đối với cần sa, cần phải có một hành động cân bằng tỉ mỉ để đảm bảo rằng mảng bán lẻ cần sa của thị trấn sẽ không trở thành “đoạn đầu đài”.

“Bạn biết đấy, chúng tôi lo lắng về điều đó,” McKay nói. “Chúng tôi sẽ suy nghĩ thật cẩn thận về cách chia tách các doanh nghiệp này trong các khu vực trọng yếu của thị trấn.”

“Không có nhiều không gian trống ở Banff. Đó là điều mà chúng tôi đã cảnh báo các nhà khai thác “.

McKay cho biết quyết định địa điểm đặt các cửa hàng cần sa có thể sẽ không nhất thiết phải theo cùng một cách mà thị trấn đã làm với các cửa hàng rượu. Các hội đồng thị trấn trước đây đã ban hành một quyết định để cho thị trường tự quyết định về sản phẩm đó, dẫn đến 12 mặt tiền quảng cáo tập trung trong diện tích 4 km2 của thị trấn.

“Tôi nghĩ trong trường hợp này, chúng ta sẽ phải làm theo một cách khác,” McKay nói.

Nhưng trước khi có bất cứ quyết định nào về địa điểm bán lẻ cần sa và nơi tiêu thụ, thị trấn phải bắt đầu xây dựng nền tảng của chính sách, thiết lập các quy định cho các cửa hàng bán lẻ cần sa và các doanh nghiệp có liên quan đến cây cần sa. Những kế hoạch này sẽ được củng cố trong những tuần tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.