Bão mùa đông đổ bộ vùng Maritimes

Đường hàng không, đường sông và đường bộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão gió Đông Bắc.

Một cơn bão mùa đông lớn đang đổ bộ vào khu vực Maritimes và khiến cho các tuyến đường bộ, đường sông và đường hàng không phải dừng hoạt động, ngoài ra còn khiến khoảng 100,000 người ở Nova Scotia không có điện để sử dụng.

Nhưng theo dự báo thì tình hình đang được cải thiện dần.

Những cơn mưa và tuyết nặng nhất sẽ đi khỏi Maritimes vào cuối tuần này.

Cơn bão gió Đông Bắc này đã gây ra tuyết rơi, cả những viên đá tuyết, tạo ra những cơn mưa nặng hạt và gió mạnh với tốc độ lên đến 120 km/h vào sáng thứ 5 vừa qua. Nhưng hiện giờ chỉ còn lại những cơn mưa trên toàn bộ khu vực. Những cơn gió xoáy mạnh tới 115 km/h được dự báo chỉ xảy ra vào đêm.

Cơn bão đã khiến thủy triều dâng cao và làm ngập những con đường bên cạnh bờ sông ở Halifax. Nước cũng tràn vào công trình xây dựng khách sạn, văn phòng ở đó.

20 phút trước khi thủy triều dâng cao, nước biển đã ập vào một bến tàu ở một công viên tại Halifax và làm ngập con đường từ câu lạc bộ Armdale Yacht  tới đất liền.

Scova Notia bị ảnh hưởng bởi mưa và gió xoáy nhiều, trong khi đó ở New Brunswick thì phải đối diện với tuyết rơi dày đến nỗi không thể nhìn qua bên kia đường.

Một trận mưa tuyết được dự báo sẽ xảy ra ở Nova Scotia, P.E.I. and southern New Brunswick vào thứ 6 này, với việc nhiệt độ đang giảm xuống liên tục và sẽ giữ nguyên ở mức này vào cuối tuần khi cơn lốc xoáy vùng cực vào đến.

Hiện tại thì đang có hơn 100,000 người ở Maritimes không có điện để xài.

Trường học và các doanh nghiệp đã phải đóng cửa vào thứ 5 vừa rồi. Các chuyến bay và phà cũng bị hủy bỏ. Hầu hết các chuyến bay bị hủy bỏ ở các sân bay Nova Scotia, New Brunswick and Prince Edward Island.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!