Bắt nghi phạm liên quan đến cái chết của nhiều người đồng tính

Cảnh sát Toronto cho biết Bruce McArthur, 66 tuổi, ở Toronto, đã bị bắt vì gây ra cái chết của Andrew Kinsman và Selim Esen.

Cảnh sát cho biết đối tượng đang làm thầu xây dựng tự do và sống ở khu vực Thorncliffe Park đã bị bắt giữ vào sáng Thứ Năm.

Cảnh sát cũng đang lên kế hoạch điều tra 5 tài sản thuộc quyền sở hữu của đối tượng, trong đó 4 ở Toronto và 1 ở Madoc, Ont.

Cảnh sát trưởng Mark Saunders cho biết: “Chúng tôi đã bắt giữ một tội phạm nguy hiểm gây nhiều thiệt hại cho thành phố”.

“Chúng tôi tin rằng hắn đã gây ra cái chết của ông Esen và ông Kinsman, và đồng thời cũng liên quan đến cái chết của những người đàn ông khác chưa được xác định”, Det-Sgt. Hank Idsinga.

“Nói cách khác, chúng tôi tin rằng vẫn còn những nạn nhân khác nữa.”

Idsinga cho biết cơ thể của Esen và Kinsman vẫn chưa được tìm thấy, nhưng cảnh sát đã có một “hình dung khá rõ” về nguyên nhân gây ra cái chết của họ.

Ông nói: “Vào giai đoạn này, chúng tôi quan tâm nhất đến việc xác định các nạn nhân khác của McArthur.

Kinsman, 49 tuổi mất tích tại khu phố Cabbagetown của Toronto vào tháng 6, trong khi đó Esen, 44 tuổi, được nhìn thấy lần cuối trong khu vực Yonge và Bloor vào tháng 4 năm ngoái. Cả hai vị trí này đều gần khu vực hoạt động thường xuyên của cộng đồng đồng tính gần Nhà thờ và Wellesley.

Một lực lượng cảnh sát mang tên Project Prism được thành lập vào tháng 8 để điều tra sự mất tích của 2 người đàn ông và chia sẻ thông tin với một lực lượng đặc nhiệm khác chịu trách nhiệm điều tra vụ mất tích của 3 người đàn ông khác trong khu vực Church và Wellesley. Dự án đó mang tên Houston.

Tin đồn lan truyền tại Làng Gay Village của Toronto rằng một chuỗi các vụ mất tích trong khu vực có thể liên quan đến nhau.  Tuy nhiên vào tháng 12, các nhà điều tra đã nói rằng không có bằng chứng cho thấy một kẻ giết người hàng loạt đang hoạt động trong khu vực.

Cảnh sát cho biết họ đang tích cực làm việc để xác định các nạn nhân khác, bên cạnh đó cũng kêu gọi ai nắm giữ bất cứ thông tin nào về vụ việc liên hệ với họ.

Tin tức về sự biến mất của Esen và Kinsman cũng làm dấy lên mối lo ngại với các cư dân trong cộng đồng gay Toronto về sự an toàn của việc hẹn hò trực tuyến.

Hôm thứ Năm, cảnh sát cho biết McArthur và 2 người đàn ông mất tích đều sử dụng một số ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Idsinga cũng tiết lộ rằng McArthur và Kinsman đã có quan hệ tình dục trong một thời gian. Anh cũng cho biết cảnh sát vẫn chưa xác định được McArthur có quan hệ gì với Esen hay không.

Anh từ chối đưa ra thông tin chi tiết về việc McArthur đã gặp hai người như thế nào.

Chị gái của Andrew Kinsman, bà Patricia, nói với CBC Toronto rằng cảnh sát đã gọi cô ấy chỉ vài giờ trước cuộc họp báo hôm thứ Năm để nói với cô ấy rằng họ đã tìm được kẻ giết anh trai cô.

Kinsman nói rằng gia đình cô đã dần chấp nhận  Andrew đã chết trong những tháng ngày từ khi anh mất tích.”Cho đến ngày 9 tháng Mười Hai, em gái tôi Karen và tôi vẫn đang tìm kiếm dù biết rằng có thể anh ấy đã chết . Trong tâm trí vẫn còn 5% hi vọng rằng anh ấy sẽ bình an trở về”. Cuối cùng mọi cánh cửa hi vọng đã khép lại.

Karel, một người làm việc trong nhà thờ và khu vực Wellesley  nói: “Phản ứng đầu tiên của tôi, thú thực mà nói, tôi đã nghĩ ngay tới một kẻ giết người hàng loạt”Ông hy vọng vụ bắt giữ này sẽ chấm dứt tình trạng mất tích, nhưng ông vẫn sẽ thật cẩn thận khi về nhà vào ban đêm.

Trở lại vào tháng 12, hiệp hội cư dân khu phố đã triển khai một chương trình đi bộ an toàn.

Cô nói thêm: “Cộng đồng của chúng tôi sẽ làm mọi thứ để tự bảo vệ mình. “Chúng tôi buộc phải làm những điều cần thiết.”

Hôm thứ Năm, Saunders nói việc bắt giữ là minh chứng cho thấy cảnh sát đang lắng nghe cộng đồng.

“Tôi tin rằng chính những cư dân của cộng đồng sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp về việc tăng cường sự an toàn của họ “, ông nói. “Cuộc điều tra này được tiến hành vì sự thôi thúc từ những chia sẻ của cộng đồng đến chũng tôi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!