Các tổ chức tại Edmonton áp lực chính phủ tỉnh Alberta thay đổi tốc độ giới hạn ở khu dân cư

Liên đoàn các cộng đồng tại Edmonton (EFCL) đang áp lực lên chính phủ tỉnh Alberta nhằm thay đổi tốc độ tối đa trong các thành phố ở tỉnh này từ 50km/h xuống còn 40km/h vì cho rằng tốc độ giới hạn như hiện nay là quá nhanh và nguy hiểm.

Theo giám đốc điều hành EFCL, Allan Bolstad, cho biết, tốc độ giới hạn trong khu vực dân cư hiện nay của Alberta là 50km/h là quá nhanh và cần phải giảm xuống chỉ còn 40km/h là việc nên làm. Và ông muốn chính quyền tỉnh bang thay đổi nó để các thành phố có thêm lựa chọn để thực hiện nó.

Vào năm 2010, thành phố Edmonton đã thí điểm việc thay đổi tốc độ từ 50km/h xuống còn 40km/h, tại 6 khu vực dân cư và chi phí cho việc thay đổi này là 500,000 đô cho việc thay đổi các biển báo.

Cũng có những lo lắng về sự thiếu nhất quán trong việc quy định tốc độ này, nó sẽ làm cho các tài xế gặp khó khăn khi di chuyển từ thành phố này qua thành phố khác. Trả lời lo lắng này, giám đốc điều hành EFCL cho rằng việc giáo dục sẽ là chìa khóa để xóa bỏ rào cản này, cùng với việc để những biển báo lớn ở những con đường là cửa ngỏ của thành phố sẽ giúp cho các tài xế xác định được tốc độ giới hạn trong thành phố mà mình sắp đi vào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!