Canada cảnh báo hạt giống cây lạ trong các gói bưu phẩm từ Trung Quốc?

Canada cảnh báo hạt giống cây lạ trong các gói bưu phẩm từ Trung Quốc?

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Canada đã đưa ra cảnh báo đối với người dân không được trồng những hạt giống cây “chưa được phép” mà họ có thể nhận được trong các gói bưu phẩm.

Tin khác

Theo CBC News đưa tin, cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Canada hiện đang tiến hành điều tra sau khi nhận được báo cáo nói rằng người dân bất ngờ nhận được các gói bưu phẩm có chứa hạt bên trong.

Cơ quan chức năng cảnh báo rằng “những hạt cây chưa được phép” nếu trồng có thể trở thành những loại cây xâm thực và có thể sẽ chứa những loại côn trùng gây hại nếu được trồng ở Canada. Và những loài cây này có thể xâm lấn đất nông nghiệp và các vùng thiên nhân, tạo nên sự “ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn thực vật” của Canada.

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Canada yêu cần người dân, những người nhận được các gói bưu phẩm không rỏ nguồn gốc có chứa hạt, hãy liên lạc với cơ quan chức năng gần nhất “ngay lập tức”, và giữ cẩn thận gói bưu phẩm và những thứ bên trong cho đến khi có thông báo kiểm định của cơ quan chức năng.

Bộ nông nghiệp Mỹ cho biết họ cũng đã biết về những gói bưu phẩm “nghi ngờ” và không rỏ nguồn gốc bên trong có chứa hạt được chuyển đến Mỹ từ Trung Quốc.

Bản tin được lực dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/warning-about-unauthorized-seeds-in-mail-1.5667883

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!