Canada cảnh báo tình trạng gian lận trong việc ủng hộ nạn nhân cháy rừng

Trước sự tàn phá khủng khiếp của biển lửa và sự cảm thông của người dân Canada trên toàn quốc đối với người dân Fort McMurray, Alberta, nhiều người đã không ngại bỏ tiền túi ra để góp phần giúp đỡ. Tuy nhiên, Canada cảnh báo, những người xấu có thể lợi dụng điều này để trục lợi.

Theo cơ quan quản lý cạnh tranh Canada cho biết, kẻ xấu có thể lợi dụng lòng tốt của bạn với nhiều cách như yêu cầu ủng hộ nạn nhân, hay giả mạo các tổ chức và nhân viên của các tổ chức từ thiện, để trục lợi trên các nạn nhân.

Nhằm tránh tình trạng gian lận và tránh bị những kẻ xấu lợi dụng, chính phủ Canada khuyên người dân trước khi ủng hộ thì phải nhớ:

  • Không ủng hộ tiền mặt hoặc đưa thông tin tài chánh cho cá nhân, tổ chức hoặc website mà bạn nghi ngờ.
  • Kiểm tra sự xác thực của tổ chức, hội đoàn trước khi ủng hộ.
    Để kiểm tra một tổ chức có được phép quyên góp tiền hay không thì các bạn có thể kiểm tra với Canada Revenue Agency.
    [su_button url=”http://www.cra-arc.gc.ca/chrts-gvng/lstngs/menu-eng.html” target=”blank” style=”soft”]Nhấn vào đây[/su_button] để kiểm tra
    Hoặc đường dẫn: http://www.cra-arc.gc.ca/chrts-gvng/lstngs/menu-eng.html
  • Không click (nhấn chuột) vào những đường dẫn (links) yêu cầu ủng hộ nạn nhân mà bạn nhận được qua email hay qua mạng xã hội. Cách an toàn nhất là liên lạc trực tiếp với tổ chức đó để quyên góp.

[su_quote]Theo luật Canada, chỉ những tổ chức có đăng ký với Cơ quan thuế Canada (CRA) mới được phép quyên góp tài chánh[/su_quote]

error: Alert: Content is protected !!