Canada gỡ bỏ quy định hạn chế tốc độ tại vịnh Saint Lawrence

Bộ Giao Thông Canada đã gỡ bỏ quy định về giới hạn tốc độ ở vịnh Saint Lawrence, 5 tháng sau khi có những quy định hạn chế tốc độ để ngăn chặn và giảm thiểu cái chết của cá voi trơn.

Quy định được gỡ bỏ để đảm bảo tàu thuyền có thể di chuyển ổn định trong điều kiện mùa đông và đảm bảo sự an toàn cho những ai hoạt động trong vùng biển Canada, theo lời ông Marc Garneau, bộ trưởng Bộ Giao Thông Canada.

Bộ Giao Thông Canada cũng cho biết rằng không có bất kì dấu hiệu nào của loài cá voi trơn Bắc Đại Tây Dương trong khu vực gần đây

Quy định có hiệu lực từ ngày 11 tháng 8 năm ngoái, hạn chế tốc độ của tàu thuyền đi trong vịnh chỉ còn 10 hải lý hay 18km/h.

Năm ngoái có tổng cộng 17 con cá voi trơn chết ở Đại Tây Dương, 12 con trong số chúng chết tại vịnh Saint Lawrence.

Sau khi giải phẫu xác chết thì phát hiện ra có 4 con chết do những chấn thương sau khi va chạm vào với tàu thuyền, 2 con khác thì chết do mắc vào vật dụng đánh bắt cá.

Kể từ tháng 9 năm ngoái, Bộ Giao Thông Canada đã phạt 13 tàu, mỗi tàu $6,000 vì đã vượt quá tốc độ quy định. Những tàu này bao gồm tàu du lịch, tàu chở hàng, tàu chở dầu và kể cả tàu bảo vệ bờ biển.

Tất cả tàu đều đã nộp phạt vào thứ sáu này, trừ hai tàu vẫn còn đang kháng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!