Canada nghiên cứu việc cấm hoàn toàn súng ngắn

Canada nghiên cứu việc cấm hoàn toàn súng ngắn

Chính quyền liên bang Canada (The Federal Government) đang thực hiện việc nghiên cứu để từ đó cấm hoàn toàn việc sử dụng súng ngắn và các loại hung khí gây xác thương.

Người dân Canada sẽ sử dụng hộ chiếu trên điện thoại di động?
Bạn cần biết: Khuôn khổ và khung pháp lý trong việc hợp pháp hóa cần sa của Alberta
Y tế tại Canada có miễn phí?
Người dân Canada đang chuyển dần sang làm việc tại nhà

Thủ tướng Justin Trudeau đã gửi một thông báo đến Bộ trưởng Bộ quản lý an ninh biên giới và giảm thiểu tội phạm có tổ chức (The Border Security and Organized Crime Reduction), Bill Blair, yêu cầu Bộ này quản lý chặc chẽ đường biên giới, trong đó bao gồm việc hạn chế việc di cư qua biên giới một cách bất hợp pháp, ngăn chặn sự xâm nhập của cần sa từ nước ngoài vào Canada.

Thủ tướng cũng đang xem xét lại những quy định liên quan đến việc sử dụng súng ngắn và yêu cầu Bộ trưởng Blair thử nghiệm cấm hoàn toàn việc sử dụng súng ngắn cũng như những hung khí nguy hiểm mà không ảnh hưởng đến luật sử dụng vũ khí của Canada.

Việc làm này của Thủ tướng được đưa ra sau vụ xả súng tại Greektown, Toronto vào ngày 22 tháng 7 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng Trudeau đã hứa rằng chính phủ của Ông sẽ hành động nhằm mang lại sự an toàn cho người dân Canada, nhưng lại không nói rằng Ông có đưa ra một lệnh cấm sử dụng súng ngắn hay không.