Canada sẽ nhập hàng triệu khẩu trang từ Trung Quốc.

Canada sẽ nhập hàng triệu khẩu trang từ Trung Quốc.

Thủ tướng Canada đã thông báo trong buổi họp báo thường nhật vào sáng sớm hôm nay, thứ 7 ngày 4 tháng 4, rằng Canada sẽ nhập hàng triệu khẩu trang y tế từ Trung Quốc.

Hiện Thủ tướng vẫn đang tự cách ly tại nhà kể từ khi Phu nhân thủ tướng dương tính với COVID-19.

Theo thông tin từ Thủ tướng cho biết, Canada sẽ nhận được hàng triệu khẩu trang y tế từ Trung Quốc trong vòng 48 tiếng đồng hồ sắp tới đây bằng đường hàng không. Thủ tướng cũng cho biết chuyến hàng này cũng sẽ bao gồm những món hàng được đặt riêng cho tỉnh bang qui béc, nơi có số lượng ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất và là chủ yếu tại Canada.

Thủ tướng cũng nói rằng chính quyền liên bang đang làm việc với chính quyền các tỉnh bang nhằm đưa ra giải pháp để vận chuyển các trang thiết bị y tế đến với các tỉnh bang.

Thủ tướng tiết lộ rằng Canada cũng đã thuê một nhà kho tại Trung Quốc nhằm thu gom và phân phối các mặt hàng nói trên một cách nhanh nhất có thể, cùng với sự phối hợp của 2 hãng hàng không Air Canada và Cargojet.

Động thái này của Canada được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ sử dụng Luật quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang để yêu cầu công ty 3M ngưng việc cung cấp khẩu trang N95 cho thị trường Canada.

Trả lời trong buổi họp báo sáng nay, Thủ tướng Canada đã nói rằng Canada sẽ không tìm kiếm biện pháp nhằm đáp trả lại động thái nói trên của chính quyền Mỹ.

Thủ tướng nói rằng, chúng ta vẫn tiếp tục tham gia vào các buổi thảo luận mang tính xây dựng với nhiều cấp chính quyền của Mỹ nhằm chỉ ra rằng động thái của Mỹ cũng sẽ gây tổn hại đến bản thân họ giống như Canada nếu vấn đề giao thương những mặt hàng thiết yếu giữa 2 quốc gia bị trục trặc. Chúng ta vẫn tiếp tục chứng minh cho họ thấy cả 2 bên sẽ cùng có lợi khi việc cung cấp các nhu yếu phẩm giữa 2 bên diễn ra một cách thông suốt.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng chính phủ đã phải làm việc hết mình cả ngày lẫn đêm nhằm tìm ra nguồn cung cấp các trang thiết bị y tế trên toàn thế giới để hỗ trợ cho các nhân viên y tế đang đối phó với đại dịch.

Thủ tướng nói tiếp rằng chính phủ cũng đang hướng các nhà sản xuất tại Canada sang sản xuất một số mặt hàng quan trọng tại Canada như đồ bảo hộ, các thiết bị an ninh và trang thiết bị y tế. Canada cũng muốn cũng muốn xuất khẩu các trang thiết bị này ra thế giới, những nơi nào đang cần.

Tính đến giữa trưa ngày 4 tháng 4, trên toàn Canada có 13,842 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 2,276 người bình phục và 228 người thiệt mạng.

2 thoughts on “Canada sẽ nhập hàng triệu khẩu trang từ Trung Quốc.

  1. Pingback: Tin tức Canada
  2. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!