Canada tăng cường kiểm tra các thiết bị điện tử trong các chuyến bay

Theo một thông báo mới nhất của cơ quan an toàn hàng không Canada (The Canadian Air Transport Security) vào hôm nay, thứ 4 ngày 26/07, cho biết rằng tất cả các sân bay trên toàn Canada sẽ áp dụng việc kiểm tra các thiết bị điện tử của hành khách một cách ngẫu nhiên.

Động thái này của Cơ quan an toàn hàng không Canada nối bước Bộ an ninh nội địa của Mỹ, trước đó vài ngày Bộ an ninh nội địa của Mỹ đã áp dụng việc kiểm tra các thiết bị điện tử đối với những hành khách chuẩn bị lên các chuyến bay nội địa và quốc tế tại các sân bay của Mỹ. Các thiết bị điện tử sẽ được kiểm tra sẽ bao gồm cả điện thoại, tables và iPads.

Động thái này được cho là để chuẩn bị cho một kỳ bận rộn nhất trong năm của các sân bay, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7 tới đây. Dự kiến, lượng hành khách đến các sân bay sẽ tăng mức 17% trong tháng 8. Theo thống kê, những ngày thứ 6 và thứ 2 là những ngày bận rộn nhất trong tuần.

Việc áp dụng giải pháp mới trong việc kiểm tra an ninh tại sân bay dự báo sẽ kéo theo việc các hành khách sẽ phải xếp hàng đợi rất lâu khi qua cổng an ninh, chính vì vậy mà cơ quan chức năng Canada khuyến cáo những hành khách nên để các thiết bị điện tử ở nhà hoặc nếu có mang theo thì hãy để nơi dễ lấy ra nhằm tránh lãng phí thời gian.

Theo phát ngôn viên của Cơ quan an toàn hàng không Canada cho biết, trong thống kê vào năm ngoái, thời gian chờ đợi để kiêm tra an ninh tại các sân bay Canada vào khoảng 15 phút.

Cơ quan an toàn hàng không Canada khuyến cáo người dân cũng hãy kiểm tra những vật dụng khi mang lên máy bay, tránh mang những thứ bị cấm thì việc kiểm tra an ninh sẽ được diễn ra nhanh hơn.

Cơ quan an toàn hàng không Canada cũng khuyến cáo người dân nên liên lạc với hãng máy bay trước để biết được rằng mình sẽ phải có mặt tại sân bay bao nhiêu lâu trước chuyến bay nhằm tránh việc trễ chuyến do bị kẹt tại cổng kiểm tra an ninh.

[tp_search_shortcodes id=”1″ origin=”” destination=”” hotel_city=”” type=”avia_hotel” subid=””]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!