Canada tham dự Thế vận hội mùa Đông 2018 với số lượng thành viên kỷ lục

Canada sẽ đưa 225 vận động viên và 87 huấn luyện viên đến tham dự Thế vận hội Pyeongchang, Hàn Quốc, với lực lượng đông đảo nhất từ trước tới nay trong Thế vận hội mùa đông.

Uỷ ban Olympic Canada cho biết nhóm vận động viên bao gồm 122 nam giới và 105 phụ nữ.

Người có thâm niên thi đấu nhất là vận động viên Cheryl Bernard,của Calgary đã 51 tuổi. Lascelles Brown, 43 tuổi, là vận động viên nam lớn tuổi nhất.

Đội hình thi đấu môn Snowboarding có sự góp mặt của hai vận động viên trẻ nhất mới 16 tuổi, Eliot Grondin của Ste-Marie, Que, và Elizabeth Hosking của Longueuil, Que. Vận động viên môn trượt ván tuyết Jasey-Jay Anderson, 42 tuổi, của Mont-Tremblant, Que sắp tham dự kì thế vận hội mùa đông lần thứ 6 của mình, đồng thời thiết lập kỉ lục về số lần tham dự trong số các vận động viên Canada.

Lực lượng năm nay cũng bao gồm đến 5 cặp vận động viên là anh chị em ruột trong đó có Chloe và Justine Dufour-Lapointe, cả hai đều đã giành được huy chương ở bộ môn trượt tuyết tự do cách đây 4 năm tại thế vận hội Sochi, Nga. Chị gái Maxime của họ năm nay không còn tiếp tục tham gia đội hình.

Ontario có số lượng vận động viên đông đảo nhất với 68 người, tiếp theo là Alberta (54) và Quebec (50).

Canada được kì vọng sẽ phá kỉ lục về huy chương tại Pyeongchang, với con số cao nhất là 26 huy chương tại thế vận hội Vancouver  năm 2010. Tiếp theo đó là 25 huy chương trong năm 2014.

Leave a Reply

Your email address will not be published.