Cảnh báo đường trơn tại Edmonton

Cảnh báo đường trơn tại Edmonton

Cơ quan quản lý môi trường Canada (Environment Canada) đã đưa ra cảnh báo về vấn đề trường trơn do mưa (freezing rain) tại Edmonton và những khu vực lân cận.Cảnh báo này được đưa ra một ngày sau khi tỉnh Alberta đón đợt lạnh xuống dưới -30 độ C, và hôm nay nhiệt độ vào khoảng 3 độ C nhưng có mưa do đó đường sẽ rất trơn.

Canada Environment đã đưa ra cảnh báo cho toàn thành phố Edmonton và những vùng lân cận như: Westlock, Whitecourt, Barrhead, Athabasca, Edson, Swan Hills, Parkland County, Devon, Drayton Valley, Rimbey và Pigeon Lake, St. Albert, Sherwood Park, Leduc.

Cơ quan dự báo khí tượng quốc gia cho biết một vùng không khí lạnh đã hình thành gần khu vực Edson và Whitecourt, nó sẽ di chuyển theo hướng đông nam trong ngày hôm nay. Việc xuất hiện mua trong thời tiết lạnh và tuyết đang phủ trên bề mặt sẽ tạo nên những con đường rất trơn và nguy hiểm.

Chính quyền thành phố Edmonton đã cho đặt những thùng cát và muối trên đường phố vào hôm nay và chính quyền cũng khuyến cáo người dân nên chuẩn bị cát và muối để sử dụng cho khu vực nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!