Cảnh báo: Tuyết rơi trên diện rộng tại Alberta

Cảnh báo: Tuyết rơi trên diện rộng tại Alberta

Một số cảnh bảo về bão mùa đông và tuyết rơi có hiệu lực ở phía tây, trung tâm và phía đông Alberta, khi một đợt tuyết lớn dự kiến sẽ đổ bộ vào thứ tư và kéo dài đến cuối tuần.

Bộ Môi trường Canada cho biết tuyết sẽ rời trong thời gian dài với độ dày lên đến 25 đến 35 cm, và thậm chí lên đến 40 cm ở trong những khu vực chỉ định bắt đầu từ thứ 4 kéo dài đến đêm thứ sáu.

Cảnh báo và đề phòng kéo dài theo vành đai phía tây của tỉnh bang, từ vùng Grande Cache đến biên giới Hoa Kỳ, cũng như cho tất cả khu vực phía nam Alberta.

“Một khu vực với tuyết rơi dày đã xuất hiện dọc theo Northen Foothills và Vườn quốc gia Jasper,”, cơ quan thời tiết cho biết, nói thêm là nó sẽ mạnh hơn và di chuyển về phía nam trong suốt này thứ tư.

Ở phía Tây Alberta, tuyết sẽ rơi nhiều nhất dọc theo cao tốc Yellowhead. Bộ Môi trường Canada không khuyến cáo di chuyển ở khu vực này.

Tuyết rơi sẽ bắt đầu giảm dần từ phía bắc qua ngày thứ năm. Khu vực Edmonton không có nhưng cảnh báo, tuy nhiên ở trung tâm Alberta, khu vực xung quanh thành phố Red Deer và thị trấn Rocky Mountain House có cảnh báo.

Trong khi đó tại phía nam Alberta, bao gồm Calgary và tới biên giới Hoa Kỳ, tuyết rơi nhiều nhất sẽ bắt đầu từ đêm thứ tư qua thứ năm. Tuy nhiên, Bộ Môi trường Canada vẫn chưa rõ chính xác nơi sẽ có tuyết rơi nhiều nhất. Dự kiến tuyết sẽ ngừng rơi vào thứ sáu.

Cả Calgary và Edmonton đều có tuyết rơi dày 15 cm vào thứ bảy, khiến cho thành phố Calgary phải đóng cửa đường Deerfoot Trail và Edmnton phải ban hành lệnh cấm đậu xe theo mùa lần thứ hai chỉ trong hơn một tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!