Cảnh sát điều tra vụ bé gái bị cắt khăn che mặt hijab

Một cô bé 11 tuổi ở Toronto nói rằng có một người đàn ông đã hai lần tiếp cận mình để cố cắt đứt chiếc khăn hijab khi cô bé đang trên đường tới trường vào thứ sáu vừa qua.

“Cháu cảm thấy rất sợ hãi,”, Khawlah Noman, học sinh tại trường công lập Pauline Johnson ở Scarborough, chia sẻ.

Khawlah nói rằng cô bé đã cảm giác có một người nào đó ở phía sau mình khi đang trên đường tới trường cùng với em trai là Mohammad Zakariyya, khi quay lại thì thấy một người đàn ông cầm kéo đang đứng sau. Cô bé nói cô đã hét lên và khiến cho hắn ta phải bỏ chạy. Nhưng sau đó hắn quay trở lại một lần nữa.

“Hắn ta lại cố găng cắt khăn hijab của cháu một lần nữa,”, Khawlah nói.

Cảnh sát Toronto hiện đang điều tra vụ việc và coi đây như là tội ác vì thù ghét.

Thủ tướng Justin Trudeau đã nói về vụ tấn công này trong bài phát biểu vào chiều thứ sáu ở London, Ontario.

“Tôi cảm thấy được sự tổn thương của cô bé, chắc hẳn là vì tôn giáo của cô bé. Tôi không thể tưởng tượng được sự sợ hãi mà cô bé đã phải trải qua.”, ông nói.

Kathleen Wynne, thủ hiến tỉnh bang Ontario, và John Tory, thị trưởng của Toronto, cũng đã có những phát biểu về vụ việc này.

“Sẽ không có bất kì đứa trẻ nào ở Toronto phải sợ hãi khi đến trường vì hoàn cảnh của mình hay vì bất cứ lý do nào khác, chúng tôi muốn đảm bảo với gia đình là cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc.”

Khawlah nói rằng hiện tại cô bé đang rất sợ khi phải đến trường.

“Những gì ông đang làm thật sự sai trái, tốt nhất ông nên ngừng việc này lại, đặc biệt là với những đứa trẻ như tôi,”, cô bé nói với người đã tấn công cô.

“Tôi thật sự hạnh phúc khi biết con tôi vẫn an toàn,”, Saima Samad, mẹ của Khawla, nói.

Ryan Bird, phát ngôn viên của Hội đồng Giáo dục Toronto, nói với CBC rằng cảnh sát và gia đình của Khawlah đã được liên lạc ngay sau khi cô bé thông báo vụ việc với nhà trường.

“Thật sự sốc khi phải điều tra về vụ việc này. Chúng tôi sẽ làm việc với cảnh sát để có thể cung cấp bất cứ thông tin gì mà chúng tôi có thể, đồng thời chúng tôi cũng hỗ trợ để ổn định tâm lý của cô bé và gia đình.”, Bird nói.

Cảnh sát hiện đang nhờ sự giúp đỡ của những người dân xung quanh, thủ phạm được xác định là người châu Á, thân hình vừa, có ria mép và đeo kính gọng đen. Hắn được cho là vào khoảng độ tuổi 20, mặc áo khoác đen và quần đen.

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm những ai có camera an ninh hay camera hành trình ở khu vực đường Birchmount và đại lộ Bay Mills vào khoảng 9 giờ sáng để xem camera của họ có quay lại cảnh tấn công hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!