Cảnh sát liên bang Canada sẽ ra quân giám sát việc thực hiện lệnh cách ly.

Cảnh sát liên bang Canada sẽ ra quân giám sát việc thực hiện lệnh cách ly.

Cảnh sát liên bang Canada, RCMP, đã đưa ra thông cáo trên toàn Canada vào hôm nay, thứ 6 ngày 10 tháng 4, rằng họ sẽ bắt đầu ra quân để giám sát việc thực hiện lệnh cách ly, theo đó họ sẽ đến nhà những người đã có lệnh cách ly để kiểm tra, những người vi phạm có thể sẽ bị phạt đến $1 triệu và 3 năm tù giam.

Cảnh sát liên bang bang cho biết, Cơ quan y tế công cộng liên bang đã đưa ra yêu cầu nhờ cảnh sát giúp đỡ để hợp tác và thực thi Lệnh Kiểm dịch đã được chính phủ công bố vào ngày 25 tháng 3 vừa qua, theo đó ra lệnh cho những người trở về Canada phải tự cách ly 14 ngày.

Cảnh sát sẽ đến nhà cho nói chuyện với những người trong các đối tượng đang phải tự cách ly và sẽ thông báo với họ về những rủi ro có thể sẽ phải đối mặt khi vi phạm lệnh cách ly, mà theo như lời tuyên bố của cảnh sát thì sẽ có những mức phạt nặng bao gồm phạt tài chính và phạt tù.

Mức phạt tối đa cho việc vi phạm lệnh cách sẽ lên đến $750,000 và 6 tháng tù giam, tuy nhiên những người vi phạm lệnh cách ly và gây nguy hiểm cho những người khác có thể sẽ chịu mức phạt cao hơn lên đến $1 triệu và 3 năm tù giam.

Dĩ nhiên việc bắt giam sẽ là biện pháp cuối cùng dựa trên hoàn cảnh và đánh giá rủi ro từ phía cảnh sát. Thay vào đó, cảnh sát có thể phạt và kèm theo giấy thông báo hoặc giấy triệu tập yêu cầu người vi phạm ra tòa.

Cảnh sát cảnh báo việc vi phạm lại lệnh bắt buộc cách ly và kiểm dịch sẽ là những hành động chống lại luật pháp, những hành động đó sẽ đẩy người dân, các nhân viên y tế và đa số những người dễ bị ảnh hưởng bợi đại dịch đến nguy cơ bị lây nhiễm.

Kiểm kiểm tra sẽ được thực hiện sau khi Cơ quan y tế công cộng Canada đã hoàn tất việc xác nhận qua điện thoại, tin nhắn hoặc email, và có thể nhờ đến cảnh sát để xác minh việc tự cách ly.

Tuy nhiên, những án phạt nói trên chỉ là sự răn đe, cơ quan chức năng sẽ chỉ tập trung vào việc “hướng dẫn và khuyến khích”, cảnh sát sẽ có mặt để xác minh các cá nhân đang thực hiện đúng việc cách ly một cách nhiêm túc.

1 thought on “Cảnh sát liên bang Canada sẽ ra quân giám sát việc thực hiện lệnh cách ly.

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!