Cảnh sát niêm phong 1 căn nhà vì liên quan đến ma túy

Cảnh sát niêm phong 1 căn nhà vì liên quan đến ma túy

Các điều tra viên của Alberta Sheriffs đã đóng cửa một nhà vì liên quan đến ma túy ở đông bắc Edmonton, nơi bán các loại thuốc gây nghiện và kích thích, và cũng là nơi xảy ra vụ giết người vào năm 2017.

Căn nhà tại số 11838 54th St. ở khu Newton đã có 31 cảnh sát tới vào năm 2017, khi có vụ giết người vào ngày 2 tháng 8 khi một người đàn ông 49 tuổi bị đâm chết trong một vụ ẩu đả ở sân trước.

Cảnh sát đã được gọi tới vào tháng 7 năm 2017 sau khi một người phụ nữ bị bắn và bị thương.

Vào thời điểm đó, đơn vị Safer Communities and Neighbourhoods (SCAN) của Alberta Sheriffs đã cảnh bảo chủ sở hữu ở đây rằng sẽ đóng cửa nếu hoạt động tội phạm tiếp tục diễn ra.

Vào hôm thứ tư, chính phủ Alberta cho biết các điều tra viên của SCAN và cảnh sát Edmonton đã nhận được mệnh lệnh của tòa an vào ngày 15 tháng 3, cho phép họ có quyền đóng cửa nơi đây trong vòng 90 ngày.

“Đây là phương án cuối cùng,”, Chip Sawchuk, thanh tra của SCAN, nói vào thứ tư.  “Không còn lựa chọn nào khác. Nơi đây đã trở thành một nhà thuốc nguy hiểm.”

Địa điểm này đã bị chặn hàng rào. Lệnh cũng cấm chủ sở hữu không cho có người tới đây hay có người thuê trong vòng 2 năm mà không được SCAN chấp thuận.

Hạ sĩ David Goodkey nói rằng những sự phàn nàn không chỉ đến từ hàng xóm. Ông hy vọng nhiều người sẽ giảm bớt sự căng thẳng khi đóng cửa.

Có 31 cuộc gọi báo cáo về nơi đây trong năm 2017, bao gồm các cuộc gọi về ma túy, các vụ phá rối, vụ tấn công và giết người.

Sau khi đóng cửa mà tiếp tục xảy ra các vụ việc hình sự thì chủ sỡ hữu căn nhà có thể gặp nhiều vấn đề hơn.

SCAN đã điều tra hơn 4,200 căn nhà khắp Alberta trong 10 năm qua. Trong số những cuộc điều tra đó, họ đã ban hành 72 lệnh an toàn cộng đồng.