Cảnh sát Ontario thu giữ hơn 1 tấn cocaine nguyên chất

Cảnh sát tỉnh Ontario cho biết, họ đã thu giữ hơn 1 tấn cocaine nguyên chất, đây được xem như là một vụ án có số lượng cocaine bị thu giữ lớn nhất trong lịch sử của Ontario.

Vụ bắt giữ đã được diễn ra sau khi có nhiều cuộc điều tra từ nhiều cấp chính quyền tại tỉnh Ontario, lượng cocaine bị thu giữ theo thông tin từ phía cảnh sát được vận chuyển từ Argentina đến một cảng của Montreal và dự định sẽ được phân phối tại Ontario.

Theo phó cảnh sát trưởng cảnh sát Ontario cho biết trong một cuộc họp báo vào sáng hôm nay, thứ 2 ngày 28/08, tại Orillia, Ontario, ông đã đứng trước đống ma túy bị thu giữ và nói chưa bao giờ thấy số lượng lớn ma túy như vậy bị thu giữ trong một vụ án đơn lẻ.

Số lượng ma túy thu giữ vào khoảng 1,062 kg và có giá trị thị trường lên đến $250 triệu đô khi bán lẻ.

Cũng theo thông tin từ phía cảnh sát Ontario cho biết, hải quan Canada (The Canada Border Services Agency – CBSA), cảnh sát khu vực Peel Regional, Trung tâm phân tích các giao dịch và báo cáo của Canada (Finacial Transations and Reports Analysis Centre of Canada – FINTRAC) đã cùng phối hợp để phá vụ án có tên gọi “Project Hope”.

Theo cảnh sát Ontario cho biết, cocaine được ngụy trang trong những cục gạch, bỏ trên pallets và được đặt trong thùng containers để qua mắt cơ quan chức năng. Số lượng cocaine nói trên theo cảnh sát tin tưởng rằng nó được sản xuất tại Argentina, quốc gia xuất khẩu ma túy có tiếng. Cũng theo cảnh sát thì số ma túy này cũng có liên quan đến các băng đảng tại Mexico.

pedichair-780-782-8485

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 3 người Canada,Luis Enrique Karim-Altamirano, Mauricio Medina-Gatica và Oban Orozco-Lomeli đều sống tại khu vực Toronto, vì có liên quan đến số ma túy nói trên, đây là những người quan trọng trong đường dây buôn bán số ma túy bị bắt giữ.

Cảnh sát cho biết hiện chưa có chứng cứ nào liên quan đến việc tham nhũng tại cảng Montreal, nơi một số lượng lớn ma túy đã lọt qua một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!