Cao tốc xung quanh Calgary đóng cửa vì bão tuyết

Chỉ mới những ngày đầu của mùa Thu, thời tiết còn ấm áp vào tuần trước, nhưng đến tối hôm qua, khi tháng 10 chỉ mới bắt đầu, khu vực phía nam tỉnh Alberta đã đón trận bão tuyết đầu tiên.Trận bão tuyết đầu tiên của năm 2017 đã đổ xuống khiến cho nhiều cao tốc gần thành phố Calgary, Alberta đã phải đóng cửa vào sáng sớm hôm nay, thứ 2 ngày 2 tháng 10, do lo ngại tình trạng đường bị đóng băng và tầm nhìn quá gần.

Theo thông tin từ cơ quan quản lí đường bộ Alberta (Alberta Transportaion) cho biết, Highway 1 từ Calgary đi Bassano đã phải đóng cửa vào sáng nay do tình trạng mặt đường bị đóng băng, gây nguy hiểm cho tài xế.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân tránh đi trên những cao tốc ở phía đông thành phố Calgary. Cao tốc Queen Elizabeth 2 cũng đã hứng trận bão tuyết đêm qua, khiến một chiếc xe đầu kéo trượt bánh và nằm chắn ngang đoạn đường đi về phía nam, tại khu vực Innisfail.

Cơ quan chức năng của tỉnh Alberta cũng đã đưa ra nhiều thông báo liên quan đến tình trạng mặt đường trong vùng bão tuyết xảy ra.

Tại Calgary, cảnh sát đã nhận được thông báo có ít nhất 55 vụ va chạm xạy ra vào khoảng giữa đêm qua đến 11 giờ sáng hôm nay.

Tình hình tại Edmonton khả quan hơn khi chỉ bị ảnh hưởng bởi gió và tuyết, tình trạng mặt đường tại Edmonton cũng sạch và thuận tiện cho giao thông trong ngày đầu tuần hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!