Cháy nhà nghiêm trọng tạo Oshawa, ON

3 nạn nhân khác cũng lập tức được đưa vào bệnh viện do ngạt khói và bị thương, Trung tâm chữa cháy Oshawa cho biết.

Một người mẹ cùng con trai và con gái của cô nằm trong số bốn người thiệt mạng do hỏa hoạn bùng lên tại một khu chung cư ở Oshawa, Ont, vào sáng sớm ngày thứ Hai. Các quan chức đã nói về vụ việc này như “một sự kiện tồi tệ nhất” của thành phố trong nhiều năm.

Ngọn lửa đã bùng phát nhanh chóng tại thời điểm sau 8 giờ sáng tại căn nhà trên phố Center Street North và Colborne Street West, gần đường Bond và Simcoe, Trung tâm chữa cháy Oshawa cho biết.

Khi các nhân viên ứng cứu tới hiện trường, trưởng nhóm Derrick Clark  nói họ đã gặp phải tình trạng cháy lớn và khói dày đặc, kèm theo đó là một cơn bão tuyết đang đổ xuống khu vực này. Cơ quan môi trường Canada ước tính có lượng tuyết rơi dày khoảng 10cm.

“Thời tiết mùa đông khiến cho tình hình trở nên vô cùng khó khăn, gây cản trở đội cứu hộ trong cả việc di chuyển đến hiện trường và công tác chữa cháy” Clark nói thêm.

‘Tình hình đám cháy nghiêm trọng’

Đội cứu hỏa trước hết tiến hành sơ tán tất cả cư dân đang mắc kẹt trong khu nhà 2 tầng và buộc phải di rời toàn bộ ra khỏi khu vực vì  “tình hình hỏa hoạn đã trở nên trầm trọng hơn”.

Trong báo cáo chiều ngày thứ Hai Clark cho biêt “Các nhân viên cứu hỏa đã nhiều lần nỗ lực xả thân để tiến vào bên trong đám cháy và lên phía trên”

 

“Họ đã chiến đấu theo cách của mình trong cái nóng bỏng rát và khói nồng nặc, thậm chí bị lửa vây quanh mọi nơi,mọi lúc”.

Các nhóm cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa từ bên ngoài tòa nhà trước khi tìm kiếm những người còn lại, Clark cho biết. Ông ước tính khoảng 11 người đang sống trong ngôi nhà hai tầng này

3 nạn nhân vẫn còn ở trong nhà

Cảnh sát khu vực Durham cho biết Lindsey Bonchek, 36 tuổi và con gái, Madeline, 9 tuổi, đã bị mắc kẹt bên trong nhà và được cho là đã chết. Con trai bốn tuổi của cô Bonchek, Jackson, sau khi được kéo ra khỏi đám cháy đã được đưa ngay đến bệnh viện nhưng cậu bé đã không qua khỏi do tổn thương quá nặng. Nguyên nhân cụ thể của cái chết vẫn chưa được công bố.

Steven Macdonald, 50 tuổi, cũng bị mắc kẹt trong nhà và được cho là đã chết. Mối quan hệ của ông với các nạn nhân khác hiện còn chưa được xác định rõ ràng. Một trang web mang tên GoFundMe đã được thiết lập để giúp trang trải chi phí tang lễ cho anh ta.

“Đây thực sự là một thảm kịch” Clark nói.

Các nhân viên cứu hỏa đang làm việc để đưa các thi thể ra khỏi tầng trên và dưới của nhà và đưa đến văn phòng điều tra các tai nạn bất thường để được khám nghiệm pháp y, giúp xác định nguyên nhân gây ra cái chết của họ.

Thị trưởng Oshawa John Henry nói: “Tôi mong rằng chúng ta sẽ suy nghĩ tích cực hơn và cùng cầu nguyện cho thân nhân của những người xấu số.”

“Mọi thứ thật tồi tệ khi một vụ hỏa hoạn xảy ra, nhưng còn đáng buồn hơn nữa khi ngọn lửa hung tàn ấy lại cướp đi sinh mạng con người. Chúng tôi xin gửi đến gia đình các nạn nhân sự đồng cảm sâu sắc nhất.”

Theo Clark, ba nạn nhân khác đã được đưa tới bệnh viện, nơi họ được điều trị vì ngạt khói và vết thương do kính vỡ. Hiện chưa có thông tin cập nhật về tình hình hiện tại của họ.

“Chúng tôi đã chứng kiến một số đám cháy công nghiệp lớn trong những năm qua, nhưng trong hồi tưởng của tôi, đây sẽ là một trong những sự kiện tồi tệ nhất mà chúng tôi phải gánh chịu trong suốt một thời gian dài,” Henry nói.

Cảnh sát tiến hành điều tra vụ hỏa hoạn

Cảnh sát trưởng Ontario, Ross Nichols và hai điều tra viên của Văn phòng Cảnh sát Ontario Ontario sẽ điều tra nguyên nhân gây ra đám cháy. Cơ quan cảnh sát sẽ tiến hành điều tra tất cả các vụ hỏa hoạn gây thiệt mạng, trọng thương hay liên quan đến tổn thất từ 500.000 đô la trở lên.

Clark dự đoán cả đội có thể sẽ phải ở lại hiện trường cho đến 5 ngày.

Chưa có thông tin chính xác về nơi bắt nguồn của ngọn lửa và liệu chuông cảnh báo cháy có hoạt động vào thời điểm đó hay không, Clark nói. Ông cũng cho biết phía sau ngôi nhà dường như bị thiệt hại nặng nề nhất.

“Tôi nghĩ rằng thông điệp ở đây là cho dù bạn sống ở đâu, điều quan trọng là bạn phải có một chiếc chuông báo cháy hoạt động tốt” ông nói.

Các báo cáo ban đầu cũng chỉ ra rằng đã có một vụ nổ xảy ra, nhưng các quan chức vẫn chưa xác nhận điều này.

Các nhân chứng nói với truyền thông rằng họ nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi ngọn lửa bùng phát.

William McCarthy, người sống bên cạnh, nói: “ Ban đầu chúng tôi nghĩ là tai nạn xe hơi.

“Chúng tôi bước ra và nhìn thấy ngọn lửa … nó ngay lập tức bao trọn góc sau của ngôi nhà, có thể chỉ trong năm giây.”

Một người hàng xóm khác, Laura Green, mô tả lại ngọn lửa  “kinh hoàng” và nói, “Nó bóp nát trái tim tôi, đặc biệt bọn trẻ.”

Green cho biết cô thấy người dân chạy ra khỏi nhà.

“Bạn có thể nhìn thấy ngọn lửa phía sau họ, bạn có thể nghe thấy họ hét lên, ‘Hãy ra ngoài, hãy ra ngoài’,” cô nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!