Chính phủ Canada chi $3 tỷ đô đến các tỉnh bang nhằm tăng lương cho công nhân

Chính phủ Canada chi $3 tỷ đô đến các tỉnh bang nhằm tăng lương cho công nhân

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, nói rằng chính phủ liên bang và chính phủ các tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ chi tổng cộng $4 tỷ đô nhằm tăng lương cho các công nhân đang làm việc trong các ngành thiết yếu trong thời gian diễn ra đại dịch.

Tin khác

Global News dẫn lời Thủ tướng nói rằng mọi thông tin chi tiết vẫn đang đợi quyết định cuối cùng của một vài tỉnh bang.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho biết tất cả các bộ trưởng trên toàn quốc đã đồng thuận về ý kiến rằng có nhiều mối nguy hiểm rình rập đối với các nhân viên đang làm việc ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch, chính vì vậy mà họ xứng đáng được tăng lương.

Việc tăng lương sẽ tùy thuộc vào quyết định của mỗi tỉnh bang về việc những ngành nghề nào được gọi là thiết yếu và sẽ được tăng lương.

Thủ tướng nói rằng tất cả người dân Canada hiện đang dựa vào những công nhân này hơn bao giờ hết, và tất cả các tỉnh bang và vùng lãnh đã làm đã nỗ lực hợp tác nhằm đưa ra một thỏa thuận chung về việc làm sao để hỗ trợ các công nhân một cách tốt hơn.

Chính quyền liên bang sẽ hỗ trợ 3/4 chi phí cho chương trình này, trong khi đó chính quyền các tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ chi cho số tiền còn lại.

Tính đến đầu giờ chiều ngày 7/5, trên toàn Canada có 64,804 ca nhiễm, trong đó có 28,931 người bình phục và 4,404 người thiệt mạng do đại dịch.

Bản tin được dịch từ https://globalnews.ca/news/6915044/coronavirus-canada-essential-workers-pay/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!