Chính phủ liên bang chi $14 tỷ đô hỗ trợ các tỉnh bang tái mở cửa nền kinh tế

Chính phủ liên bang chi $14 tỷ đô hỗ trợ các tỉnh bang tái mở cửa nền kinh tế

Thủ tướng Justin Trudeau đã có buổi họp báo thường nhật vào sáng sớm thứ 6 ngày 5/6, trong đó thủ tướng nói rằng sẽ dành một khoản hỗ trợ trị giá $14 tỷ đô nhằm giúp các tỉnh bang và vùng lãnh thổ về các biện pháp cô lập virus.

Tin khác

Global News dẫn lời thủ tướng nói rằng “đây là một phần trong cam kết hỗ trợ các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của chính quyền liên bang khi chiến dịch tái mở cửa nền kinh tế đã bắt đầu diễn ra trên toàn quốc.” Thủ nước nói tiếp rằng “để có được một kế hoạch và nguồn lực đúng đắn cho việc trở lại là một điều quan trọng trong suốt năm nay”.

Thủ tướng cho biết, việc phân bổ số tiền nói trên sẽ tùy thuộc vào một “hiệp định tái khởi động an toàn” được ký giữa chính phủ liên bang và chính phủ mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Số tiền được phân bổ sẽ giúp trang trãi cho chi phí mua các vật dụng PPE (đồ bảo hộ cá nhân dùng trong y tế) dành cho các nhân viên y tế, hỗ trợ chính quyền tại các ổ dịch, trả tiền nghỉ bệnh và các chương trình hỗ trợ khác dành cho các trường học và người cao niên.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/7029514/coronavirus-canada-provinces-reopening/?utm_source=site_banner_persistant

1 thought on “Chính phủ liên bang chi $14 tỷ đô hỗ trợ các tỉnh bang tái mở cửa nền kinh tế

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!