Chính phủ liên bang công bố ngân sách nâng cấp Yellowhead trail tại Edmonton

Theo dự kiến, chính phủ liên bang sẽ công bố chi tiết ngân sách cho việc nâng cấp Yellowhead trail vào năm 2017, tuy nhiên điều này sẽ diễn ra vào sang mai tại All Weather Windows.

Theo như thông báo của Hội đồng thành phố Edmonton thì việc công bố chi tiết kế hoạch và ngân sách nâng cấp Yellowhead sẽ được thực hiện vào đầu năm 2017, tuy nhiên một số nguồn tin lại cho rằng việc công bố sẽ được diễn ra vào sáng sớm ngày mai, sẽ có sự tham dự của Bộ trưởng xây dựng Canada Amarjeet Sohi.

Dự án nâng cấp Yellowhead trail sẽ biến Yellowhead trail thành freeway (đường xe chạy không có đèn) dự kiến sẽ tạo ra khoảng 6000 việc làm với khoảng $500 triệu tiền lương và thu về lại khoảng $100 triệu tiền thuế. Ước tính giá trị hàng hóa được vận chuyển tăng từ $25 triệu lên đến $75 triệu trong 30 năm, giảm thiệt hại do tai nạn giao thông khoảng từ $10 triệu cho đến $15 triệu.

Hiện nay, số lượng xe lưu thông trên Yellowhead trail vào khoảng 63,000 – 81,000 lượt mỗi ngày, trong đó 20% là xe truck (xe chở hàng). Dự đoán số lượng xe qua đây sẽ tăng lên vào khoảng 87,000 – 155,000 mỗi ngày.

Chính quyền thành phố Edmonton đã kêu gọi sự hỗ trợ tài chính từ quỹ xây dựng Canada thông qua chính phủ liên bang nhằm nâng cấp con đường này và nó đã được điểm ưu tiên của chính phủ liên bang, chính phủ tỉnh Alberta cũng đã cam kết cung cấp $242 triệu để giúp hoàn thành dự án này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!