Công dân Canada bị giết trong một vụ cướp tại Jamaica

Melbourne và Etta Flake đã bị tấn công trong nhà của họ và nhận định đây là một vụ cướp có thể đi sai hướng.

Con gái của các nạn nhân cho biết, Hai người cao tuổi ở Winnipeg đã chết sau khi bị tấn công trong một vụ cướp tại căn nhà nghỉ dưỡng của họ ở Jamaica.

Thi thể của Melbourne Flake, 81, và Etta Flake, 70 tuổi, được phát hiện trong nhà của họ ở St. Thomas vào sáng Thứ Ba. Một thành viên trong gia đình đã xác nhận danh tính của họ.

“Thật quá kinh khủng, đó là tất cả những gì tôi biết”, cô con gái của hai nạn nhân Debbie Olfert nói. Cô cho biết gia đình mới biết về vụ việc vào đêm thứ Ba. Chị gái cô đã gọi trong khi cô đang ra ngoài và muốn cô trở về nhà trước khi cho cô biết tin.

“Tôi nghĩ rằng mình đang mơ, tôi nghĩ rằng những gì mình đang nghe không thể nào xảy ra, rằng đây chỉ là một trò đùa xấu xa, khi mà tôi có thể trả lời “ Thôi được rồi, chị biết đấy, chả vui tí nào”

“Nhưng tôi bắt đầu lờ mờ nhận ra vấn đề khi một vài người bắt đầu gọi cho t ôi, tiếp đến là cuộc gọi từ một người ở Jamaica và nói  “Tôi rất tiếc Debbie” Và tôi  nghĩ, ‘Ồ, OK, đây không phải là mơ. Đây là sự thực.'”

Olfert cho biết gia đình họ đã nhận được rất ít thông tin từ chính quyền địa phương, và Interpol đang tiến hành điều tra. Cô nói rằng họ đã được biết một số chi tiết, trong số đó có cả thông tin những phỏng đoán ban đầu  của cảnh sát đây là vụ giết người cướp hoàn toàn sai.

Dahlia Garrick, nhân viên truyền thông thuộc lực lượng Cảnh sát Jamaica cho biết cảnh sát đã phát động  một cuộc điều tra về vụ án mạng.

Cướp của có thể là động cơ gây án nhưng phía cảnh sát vẫn chưa thể đưa ra kết luận nào.

“Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi thuôc Lực lượng Cảnh sát Jamaic cam kết sẽ tiến hành điều tra nhanh chóng và chắc chắn rằng những kẻ thủ ác sẽ bị tóm gọn, đưa ra trừng trị trước công lý và những điều tồi tệ này sẽ nhanh chóng kết thúc với gia đình nạn nhân và các thành viên trong cộng đồng “Garrick nói.

Truyền thông Canada  đã liên hệ với Interpol và Ủy ban Cao cấp của Canada để đưa ra bình luận về vụ việc trên. Các trung tâm tin tức tại Jamaica cũng đã đưa tin về vụ án mạng.

Một phát ngôn viên của Global Affairs Canada cho biết các viên chức lãnh sự Canada đang tiếp xúc với chính quyền địa phương để thu thập thêm thông tin nhưng cho biết không thể tiết lộ bất cứ điều gì để bảo vệ sự riêng tư của những người liên quan.

Người phát ngôn viết trong một email cho biết: “Chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và bạn bè của hai công dân Canada đã bị giết chết ở Jamaica. Dịch vụ lãnh sự đang được cung cấp cho gia đình nạn nhân.

Gia đình Flakes di cư đến Canada 53 năm trước từ Jamaica để tìm kiếm việc làm, Olfert nói. Melbourne là thợ mộc và Etta làm y tá. Đôi vợ chồng mới nghỉ hưu cách đây vài năm, có năm người con và 14 đứa cháu và chắt.

Cặp đôi này, đặc biệt là ông Melbourne, vẫn thích dành nhiều thời gian để về thăm quê nhà, cô nói. Melbourne vừa xây xong một ngôi nhà gần hồ nước ở St. Thomas và họ vừa mới bắt đầu tận hưởng những ngày tháng nghỉ ngơi tại ngôi nhà này từ đầu mùa đông.

Olfert cho biết khu vực quanh nơi họ sống khá yên tĩnh.

“ Không nhà ai có cổng, nhưng đó là một khu dân cư bình yên và đáng yêu. Những người hàng xóm rất dễ mến, luôn chăm chút tỉ mỉ cho những gì họ có. Tất cả đẹp như một bức tranh.”

Garrick cũng cho biết, Flakes sống trong một cộng đồng yên bình và tĩnh lặng mà không biết đến bạo lực.

“Sự việc này đối với cư dân trong khu vực thực sự là một cú sốc lớn, bạn biết đấy, không ai có thể tin chuyện đó”, cô nói.

“Đôi vợ chồng cao tuổi này rất được tôn trọng và yêu mến. Vì vậy, bạn biết đấy, những người ở lại sẽ vẫn còn phải đối mặt với những gì đã xảy ra.”

Lần cuối cùng bố mẹ của Olfert gọi cho cô là vào đêm thứ Hai. Cô nói với họ rằng cô đang lái xe và lát sau họ hãy gọi lại. Họ đồng ý và gác máy.

“Trong sau thẳm tâm hồn mình, tôi muốn nó chỉ là một giấc mơ. Tôi hy vọng một ai đó sẽ hét lên với tôi “ Ngạc nhiên chưa!’ hay ‘Cá Tháng Tư đây!’ hoặc đại loại thế.” Olfert chia sẻ.

Gia đình tôi đang chuẩn bị đi du lịch đến Jamaica, Olfert nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!