Công ty Shaw báo cáo tài chánh sau các thương vụ lớn

Shaw Communications, công ty có trụ sở tại Calgary đã có buổi công bố kết hoạch và tài chánh quý 1 năm 2016 vào hôm thứ 5 vừa qua sau các thương vụ lớn, mà các chuyên gia cho rằng nó sẽ thay đổi cục diện trong cuộc chiến di động và truyền thông, cũng như mở rộng con đường kinh doanh của họ.

Trươc đó một ngày, Shaw đã thông báo bán lại mảng Shaw Media, bao gồm cả Global TV và 19 kênh truyền hình cho Corus Entertainment – công ty có trụ sở tại Toronto – với giá $2.65 tỷ và theo đuổi kế hoạch mua lại Wind Mobile với giá $1.6 tỷ đô như đã công bố vào tháng 12 vừa qua. Theo giải thích thì việc bán mảng kinh doanh Shaw Media để trang trải cho kế hoạch phát triển mảng di động và nâng cấp hệ thống mạng lưới của Wind Mobile.

Shaw Communications đang dần mất đi khách hàng trong những tháng cuối năm 2015, nhưng theo họ thì điều đó không đáng kể. Tuy đang phải chịu ảnh hưởng cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực miền Tây Canada, đặc biệt là tại Alberta và Saskatchewan nhưng họ tin tưởng rằng doanh thu của họ sẽ không thay đổi nhờ việc đầu tư vào hệ thống cáp, satellite và dịch vụ internet.

Nguyễn Hoàng dịch

Original link: http://globalnews.ca/news/2455339/weve-got-a-big-road-ahead-shaw-communications-reports-earnings-amid-corus-wind-deals/

Leave a Reply

Your email address will not be published.