Đánh bom tại nhà hàng Mississauga khiến nhiều người bị thương

Đánh bom tại nhà hàng Mississauga khiến nhiều người bị thương

Theo thông tin từ cảnh sát điều tra thuộc cảnh sát Mississauga, Ontario cho biết, họ đã nhận được thông báo về một vụ nổ vào khoảng 10 giờ 30 phút tối thứ 5, giờ địa phương.

Cảnh sát sau đó đã báo động đến với cảnh sát những khu vực lân cận như Toronto, York, Durham và Halton sau khi vụ việc xảy ra.

Theo cảnh sát cho biết, 2 nam thanh niên che mặt nhằm giấu thân phận đã vào nhà hàng Ấn Độ Bombay Bhel tại địa chỉ 5035 Hurontario St. và sau đó bỏ một thiết bị nghi là thiết bị gây nổ rồi bỏ đi. Trong lúc này tại nhà hàng đang có 2 nhóm đang tổ chức tiệc sinh nhật bên trong.

Trong khi mọi người đang tổ chức tiệc thì một tiếng nổ lớn vang lên khiến 15 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra vụ việc và nói rằng không có dấu hiệu cho thấy vụ nổ liên quan đến khủng bố hay phân biệt chủng tộc.

Thị trưởng Mississauga, Bonnie Crombie đã nhanh chống kêu gọi sự hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ nổ và Bà cảm thấy may mắn vì không có người nào bị thiệt mạng.

Thủ tướng Justin Trudeau thì kêu gọi nhanh chóng điều tra vụ án và phải bắt những người đã gây ra vụ án trả lời về hành động của họ.

Cảnh sát đã công bố hình ảnh 2 nghi phạm che mặt lúc đi vào nhà hàng để đặt thiết bị nghi là thiết bị gây nổ.