Đến lượt nhân viên bưu điện tại Montreal đình công

Đến lượt nhân viên bưu điện tại Montreal đình công

Theo công đoàn đại diện nhân viên bưu điện Canada (Canada Post) cho biết, 6000 nhân viên bưu điện tại Montreal đã đình công bắt đầu vào lúc 10 giờ 30 phút tối hôm qua, giờ địa phương.

Montreal là thành phố lớn nhất của tỉnh Quebec tham gia đợt đình công luân phiên do công đoàn tổ chức.

Cũng theo thông báo của công đoàn nhân viên bưu điện Canada, việc đình công sẽ tiếp tục tại Lloyminster, SK; Peterborough, ON và một số khu vực tại B.C như: Royal City, Upper Valley, Fraser Valley West, Squamish và Prince George.

Vào tuần trước, 9000 nhân viên bưu điện Canada tại Toronto đã đình công trong 2 ngày. Việc đình công đã khiến hàng chục ngàn bưu phẩm và bưu kiện bị trễ trên toàn quốc.

Trong một thông cáo gửi đi, Bưu điện Canada đã cảnh báo rằng việc đình công tại Montreal sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc hoạt động của bưu điện vì đây là trung tâm xử lý của Bưu điện Canada.

Việc đình công diễn ra sau khi công đoàn đại diện cho nhân viên và Bưu điện Canada không đạt được thỏa thuận chung sau 10 tháng đàm phán.

Vào thứ 3 tuần trước, Bộ trưởng Bộ lao động liên bang, Patty Hajdu, đã chỉ định Ông Morton Mitchnick, cựu chủ tịch Ủy ban Lao động Ontario, làm trung gian hòa giải giữa 2 bên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.