Điện đã được phục hồi ở Nova Scotia sau cơn bão mùa đông

Gió mạnh vẫn tiếp tục diễn ra ở giữa hai khu vực Bắc Sydney thuộc Nova Scotia và Port aux Basques thuộc Newfoundland.

Điện đã trở lại với hàng ngàn người dân ở Nova Scotia sau khi cơn bão mùa Đông đổ bộ vào tuần trước khiến mất điện hầu hết toàn bộ khu vực.

Công ty năng lượng ở Nova Scotia cho biết là có khoảng 280,000 người không có điện sử dụng, hầu hết nằm trong khu vực Halifax,  và vừa có điện lại vào 9h tối thứ bảy. Một phát ngôn viên có nói rằng dù cho có nhiều thiệt hại và sự cố hơn so với lần bão Giáng Sinh đổ bộ nhưng lần này thì có nhiều sự trợ giúp từ bên ngoài hơn.

Nhưng gió mạnh vẫn tiếp tục ảnh hưởng tới khu vực đảo Cape Breton, Newfoundland và Labrador,ngay sau khi “quả bom thời tiết” đã tạo ra những cơn gió mạnh với tốc độ lên tới 170km/h ở Cape Breton.

Theo công ty hàng hải Đại Tây Dương thì các chuyến phà giữa hai khu vực Bắc Sydney, Nova Scotia và Port aux Basques, Newfoundland, sẽ bị hủy vào Chủ Nhật này và có thể là cả thứ hai.

Sau cơn bão, thời tiết ở Nova Scotia vẫn khắc nghiệt và nhiệt độ băng giá này vẫn tiếp tục vào Chủ Nhật. Nhiệt độ có thể giảm xuống đến -25 C ở nhiều nơi tại đây

Bão tuyết có thể xảy ra ở quận Inverness và có những cảnh báo rằng tuyết thổi có thể xảy ra ở phía Tây Nam của Nova Scotia.

Tuy nhiên, tình hình sẽ cải thiện dần vào thứ hai khi nhiệt độ sẽ tăng lên và bắt đầu sẽ có mưa thay vì tuyết dày đặc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!