Điện thoại phát phát hỏa, máy bay của Air Canada quay về nơi xuất phát

Điện thoại phát phát hỏa, máy bay của Air Canada quay về nơi xuất phát

Một chuyến bay tới Vancouver đã bị hoãn lại khoảng hai tiếng sau khi điện thoại của một hành khách bốc cháy trong khi máy bay vẫn còn ở cổng sân bay Quốc tế Pearson ở Toronto.

Peter Fitzpatrick, , phát ngôn viên của Air Canada, nói với truyền thông trong email rằng vào khoảng 7 giờ sáng, chuyến bay Air Canada Flight 101 vẫn chưa xuất phát khi điện thoại của một hành khách bắt đầu cháy.

“Ngọn lửa đã ngay lập tức bị dập tắt bởi phi hành đoàn và không có thiệt hại nào cho máy bay.”

Chủ nhân của điện thoại đã bị thương và được các nhân viên y tế điều trị. Theo Fitzpatrick, hành khách vẫn có thể đi ra khỏi máy bay.

Nhân viên y tế Peel nói rằng họ đã điều trị một bệnh nhân bị bỏng tay và đã đưa bệnh nhân tới bệnh viện đa khoa Etobicoke gần đó.

Cảnh sát Peel xác nhận vào chiều thứ năm rằng điện thoại bị cháy là của hãng LG.

Phát ngôn viên của Transport Canada nói với truyền thông trong một email phản hồi rằng cơ quan liên bang đã biết đến vụ việc này.

“Chiếc máy bay không bị thiệt hại vì nhân viên trên đó đã nhanh chóng dập tắt. Một khi ngọn lửa đã bị dập tắt, các nhân viên y tế hỗ trợ hành khách chủ nhân của chiếc điện thoại, người đã bị bỏng tay.”

Theo Fitzpatrick thì dù ngọn lửa rất nhỏ, nhưng hành khách ngồi gần đó vẫn được yêu cầu rời khỏi máy bay để có thể dọn dẹp những ảnh hưởng từ bình chữa cháy.

Một video được đăng lên các phương tiện truyền thông xã hội bởi hành khách máy bay, Brandon Scott, cho thấy rằng các nhân viên cứu hỏa đi xuống ở lối đi phía sau máy bay.

Tình trạng của chuyến bay trên trang web của Air Canada ban đầu cho biết máy bay đã khởi hành  sau đó vài phút. Tuy nhiên, hàng hàng không đã  cập nhật thông tin để nói rằng chuyến bay đã khởi hành muộn 2 tiếng.

Joe Cressy, ủy viên hội đồng thành phố Toronto, một trong những hành khách trên chuyến bay, đã mô tả sự la hét trên máy bay trước khi nhìn thấy khói trong khoang lái.

“Bất cứ lúc nào bạn ở trên máy bay, nhìn phía sau bạn và thấy khói bốc lên với những tiếng la hét, bạn sẽ phải lo lắng và sợ hãi thực sự,”, Cressy nói. “Nhưng may mắn nhờ sự đáp ứng kịp thời của phi hành đoàn, mối lo ngại đó đã biết mất và chúng tôi đã cất cánh sau đó hai tiếng.”

“Nếu điều này xảy ra trong khi chúng tôi đang giữa chuyến bay thì tình hình sẽ rất khác. Nhưng thực tết là chúng tôi đang trên đường băng nên mức độ lo ngại đã giảm xuống ở một mức nào đó.”

Robin Smith, phát ngôn viên của cơ quan điều hành sân bay, nói rằng họ không nghe thấy bất cứ vụ cháy điện thoại nào tại Pearson trong năm vừa qua.

“Nhìn chung, những vụ việc như thế này không phải là hiếm, bởi vì đã có những quy tắc cho Samsung Galaxy Note 7”, Smith cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!