Doanh nghiệp nhỏ tại Alberta sẽ được hưởng trợ cấp cho việc tái mở cửa

Doanh nghiệp nhỏ tại Alberta sẽ được hưởng trợ cấp cho việc tái mở cửa

Tỉnh trưởng tỉnh bang Alberta đã công bố việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tại tỉnh bang này trong việc tái mở cửa, theo đó, những doanh nghiệp đã bị buộc phải đóng cửa do tác động của đại dịch sẽ được chính phủ tỉnh bang hỗ trợ một lần một số tiền khi tới mở cửa.

Tin khác

Theo Global News dẫn lời thông báo về chương trình hỗ trợ tài chính mới của chính phủ tỉnh bang trong buổi họp báo vào sáng sớm thứ 6 ngày 5/6 của tỉnh trưởng tỉnh bang Alberta, Jason Kenney, trong đó tỉnh trưởng nói rằng số tiền hỗ trợ sẽ được tính bằng với 15% so với doanh số hàng tháng của doanh nghiệp, và sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp có dưới 500 nhân viên đã buộc phải đóng cửa do tác động bởi đại dịch.

Tỉnh trưởng nói “đây là thời gian cực kỳ khó khăn đối với các doanh nghiệp không phải bởi những gì họ đã làm, nhưng họ đã buộc phải đóng cửa bởi vì phải tuân theo những quy định bắt buộc từ chính phủ tỉnh bang để chống lại đại dịch.”

Theo Bộ trưởng bộ phát triểu kinh tế, thương mại và du lịch, Tanya, Fir, cho biết các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ nhận được một lần khoản tiền lên đến $5,000 để hỗ trợ cho việc tái mở cửa khi tỉnh bang tiếp tục giai đoạn 2 trong chiến dịch tái mở cửa của mình.

Tỉnh trưởng cũng đã thông báo thêm việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tiền thuê mặt bằng trong thời gian diễn ra đại dịch. Tỉnh trưởng nói “chúng tôi đã đưa ra các biện pháp nhằm giảm thiểu sự trục xuất của các những người cho thuê mặt bằng đối với các doanh nghiệp”.

Tỉnh trưởng nói tiếp “chính quyền tỉnh bang sẽ giải quyết những vướng mắc của Chương trình hỗ trợ tiền thuê mặt bằng (The Canada Emergency Commercial Rent Assistance Program – CECRA) nhằm hỗ trợ tạm thời dành cho các doanh nghiệp đang phải chịu tác động mạnh bởi đại dịch.

Tỉnh trưởng cho biết “chính quyền tỉnh đã cung cấp một khoản tài chính ít nhất $67 triệu đô cho chương trình này” và lưu ý ằng “chính quyền tỉnh đã cung cấp số tiền này cho chính quyền liên bang nhằm bảo vệ các doanh nghiệp, theo đó cung cấp một khoản vay không hoàn lại trị giá 50% số tiền thuê mặt bằng cho các chủ mặt bằng với tiều kiện họ phải giảm 75% giá tiền thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp và hứa sẽ không trục xuất họ ra khỏi nơi họ đang thuê”.

Thông báo của tỉnh trưởng tỉnh bang Alberta được đưa ra chỉ sau vài giờ khi Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, công bố việc chi $14 tỷ đô nhằm hỗ trợ cho các tỉnh bang và vùng lãnh thổ trong việc tái mở cửa nền kinh tế. Và việc phân bổ tiền như thế nào vẫn chưa được công bố.

Tính đến đầu giờ chiều ngày 5 tháng 6, trên toàn Canada có tổng cộng 94,310 ca nhiễm virus, trong đó có 52,114 người bình phục, và 7,702 người thiệt mạng.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/7030409/jason-kenney-small-business-coronavirus-support-announcement/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!