Động đất xảy ra gần Edmonton, Alberta

Cơ quan quản lý tài nguyên thiên nhiên Canada (Natural Resouces Canada (NRC) đã thông báo trên website của mình về một trận động đất đã diễn ra tại phía Tây tây bắc Edmonton vào tối hôm qua.

Theo thông báo của NRC, trận động đất vào khoảng 2.5 độ, cách Edmonton 97 km về hướng Tây tây bắc Edmonton, xảy ra vào lúc 9 giờ 36 phút tối hôm qua, thứ 3 ngày 24/01.

Đa số người dân tại Lac La Biche cho biết là nhà của họ đã rung lắc và họ nghe được một tiếng nổ rất lớn. Lac La Biche cách Edmonton khoảng 215 km về hướng Tây bắc, đây chính là nơi mà NRC cho biết chính là trung tâm của trận động đất.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa biết nguyên nhân của trận động đất, tuy nhiên trận động đất trước đó tại vùng phía Bắc Alberta được cho là có liên quan đến việc khai thác dầu trong đá (fracking oil)

Vào ngày 12/01/2016, cơ quan quản lý năng lượng Alberta đã xác nhận một trận động đất 4.8 độ richter tại Fox Creek. Alberta cũng đón khoảng 30 trận động đất mỗi năm, trong khi đó có hơn 4000 trận động đất xảy ra trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!