Edmonton: School zone sẽ được áp dụng tại trường cấp 2

Chính quyền thành phố Edmonton vừa công bố một bản báo cáo, trong đó cho biết thành phố sẽ áp dụng school zone (30km/h) cho các trường cấp 2 vào tuần tới.

Đây là một thay đổi lớn mà theo dự đoán sẽ khiến các tài xế không chú ý, vì theo luật hiện tại thì school zone (khu vực trường học), giới hạn tốc độ chạy xe 30km/h, chỉ áp dụng tại các trường từ cấp 1 trở xuống.

Việc thay đổi này được đưa ra sau khi thành phố thí điểm tại các trường cấp 1 và kết quả là số tai nạn do tốc độ đã giảm mạnh.

Theo thống kê, trong 3 năm trước đây, có đến 50 vụ tai nạn tại các khu vực gần trường học, kể từ khi việc áp dụng school zone, số lượng tai nạn đã giảm đáng kể. Trước đây, Edmonton có đến 20 con đường thường xảy ra tai nạn, nhưng bây giờ nó đã giảm xuống còn 2.

Theo thống kê từ cảnh sát, số lượng tai nạn liên quan đến người đi bộ đã giảm đến 41% và đến thời điểm hiện tại thì chỉ có 2 trường hợp tai nạn liên quan đến người đi bộ tại khu vực school zone, nhưng con số ấy đối với cảnh sát Edmonton là vẫn còn quá nhiều, họ muốn con số này phải thấp hơn nữa.

Theo một khảo sát, có 90 trong số 112 trường học nói rằng họ rất ưng ý với việc áp dụng school zone trong năm đầu tiên.

error: Alert: Content is protected !!