Edmonton: Sẽ không còn miễn phí đậu xe sau 6 giờ chiều tại downtown

Chính quyền thành phố Edmonton đã có quyết định tạo ra một sự thay đổi lớn trong vấn đề thu phí đậu xe tại trung tâm thành phố, downtown.

Sự thay đổi này có thể làm nhiều người không hài lòng, đó là các máy trả tiền đậu xe tại downtown vẫn sẽ hoạt động sau 6 giờ chiều, nghĩa là những ai đậu xe sau 6 giờ chiều sẽ phải trả tiền, thay vì được miễn phí như trước đây.

Theo giải thích của chính quyền thành phố, nguyên nhân là do sân vận động mới xây, Rogers Place, sau khi đi vào hoạt động sẽ có nhiều sự kiện lớn diễn ra như: các trận đấu của đội Oilers, Oil Kings và các sự kiện có số lượng khán giá từ 6000 người trở lên. Chính vì vậy, chính quyền thành phố phải tính tiền đậu xe vì (theo giải thích của thành phố) nếu không thì những người tham gia các sự kiện này sẽ dành chổ đậu xe với người dân và các doanh nghiệp xung quanh.

Những thay đổi đáng chú ý:

  • Những ngày có sự kiện, các trận đấu: $3.50/giờ đậu xe.
  • Thời gian đậu xe trong ngày được giới hạn tối đa 2 tiếng đồng hồ.
  • Sau 5 giờ chiều, có thể trả tiền một lần cho đến 10 giờ tối.

Chính quyền thành phố sẽ đánh dấu tại khu vực giữa 109 St. và 97 St., Jasper Ave. và 107 Ave. để người dân biết đâu là khu vực đặc biệt sẽ áp dụng thay đổi trên.

Việc thay đổi cũng sẽ áp dụng tại khu vực City Hall và The Library Parkade (bãi đậu xe tại thư viện). Theo đó, giá đậu xe tại bãi đậu xe thư viện sẽ tăng gấp đôi lên mức $10.00, tại City Hall cũng tăng gấp đôi lên mức $6.00 cho những ngày có sự kiện. Những ngày không có sự kiện cũng sẽ tăng gấp đôi lên mức $2.00

Với sự thay đổi này, chính quyền thành phố mong muốn người dân lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng như LRT(xe điện ngầm) và xe buýt, tuy nhiên nếu chọn các phương tiện này thì người dân chỉ cần đi bộ một đoạn đường ngắn là có thể đến sân vận động.

error: Alert: Content is protected !!