Edmonton thông xe cầu Walterdale sau 2 năm trễ hẹn

Edmonton đã cho thông xe cầu Walterdale Bridge bắt qua sông North Saskatchewan, hướng từ Southside đi downtown, sau hơn 2 năm bị trễ. Hiện cây cầu chỉ mở 2 làn đường và theo chính quyền thành phố thì làn thứ 3 sẽ mở trong tháng 10 sắp tới.Hiện tại, người đi bộ sẽ không được phép đi qua cây cầu mới mà vẫn sử dụng cây cầu cũ cho đến khi đơn vị thi công hoàn tất đường đi bộ và dọn dẹp xung quanh cây cầu mới.

Hiện công trình vẫn còn nhiều khâu phải hoàn tất trước khi được thông xe hoàn toàn vào năm 2018.

Công trình trị giá $155 triệu đô được khởi công từ năm 2013, dự định được hoàn tất và thông xe vào mua thu năm 2015, tuy nhiên nó đã bị dời ngày thông xe với lí do những thanh sắt làm cầu được mua từ Hàn Quốc đến nơi trễ. Sau đó việc thông xe được lên lịch vào cuối năm 2016 nhưng tiếp tục được dời sang giữa năm 2017 với lí do thời tiết.

Tổng thầu công trình đã bị phạt tổng cộng $17,000/ngày và tính cho tới thời điểm này thì tổng thầu đã bị phạt đến $10.5 triệu đô, theo chính quyền thành phố là mức phạt đưa ra là nhằm bù đắp lại tiền lời trên khoản tiền mà người dân phải trả cho việc xây dựng cây cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!