Edmonton thu gom 40,000 tấm nệm tái chế trong năm 2017

Edmonton thu gom 40,000 tấm nệm tái chế trong năm 2017

Những con số đã được tiết lộ về số lượng tấm nệm mà thành phố Edmonton sẽ tái chế trong năm đầu tiên thực hiện chương trình tái chế nệm.

Trước đây, thành phố đã để những tấm nệm trong các bãi rác. Và vào mùa thu năm 2016, thành phố đã bắt đầu tìm kiếm một nhà cung cấp để giúp tái chế cho các hộ gia đình.

Thành phố đã có hợp đồng 3 năm với Redemptive Developments, và chương trình tái chế nệm chính thức bắt đầu vào tháng 1 năm 2017.

Trent Tompkins, giám đốc dịch vụ thu gom rác thải của thành phố, nói rằng có khoảng 40,000 tấm nệm được tái chế trong cả năm 2017 thông qua 4 trạm sinh thái của thành phố cũng như Trung tâm quản lý chất thải Edmonton (EWMS).

“Đây là một cơ hội để không bỏ lãng phí những thứ từ bãi rác.”, Tompkins nói.

Năm 2016, phát ngôn viên của thành phố nói với Global New rằng sẽ không rõ thành phố nhận được bao nhiêu phần lợi nhuận sau khí các sản phẩm tái chế từ nệm được bán ra.

Tompkins nói rằng thành phố hiện đang phải trả $15 cho nhà cung cấp với mỗi tấm nệm để tái chế, tổng chi phí mỗi năm có thể là hơn nửa triệu đô. Để so sánh, Tompkins cho biết chi phí để chuyển các tấm nệm tới bãi rác sẽ khoảng $200,000.

“Hiện tại chúng tôi đang được trả ít hơn nhưng chúng ta sẽ có được kết quả tốt hơn từ việc này.”, ông nói.

Tompkins hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều tấm nệm được tái chế trong năm 2018 so với năm trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!