Giải cứu 2 em bé bị nhốt dưới tầng hầm

Cảnh sát Edmonton đã tuyên dương  một cô gái 19 tuổi khi cô là người đầu tiên dũng cảm tố cáo việc lạm dụng trẻ em tại một ngôi nhà ở Đông Bắc Edmonton vào tháng Mười Hai vừa qua.

Justice Taylor đã gọi ngay cảnh sát sau khi cô phát hiện ra hai đứa trẻ với nhiều thương tích bị giam trong một tầng hầm tối tăm.

Hai phụ nữ, một 23 và một 24 tuổi, bị buộc tội trong tháng 12 với hành vi cố ý giết người và một số cáo buộc khác.

“Hành động của cô bảo mẫu cần được khen thưởng và chúng tôi rất biết ơn cô ấy vì đã làm đúng”, Det. Aubrey Zalaski với Cơ quan Bảo vệ Trẻ em EPS phát biểu vào thứ Tư.

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Edmonton phát biểu về vụ việc đã được báo cáo lần đầu tiên vào tháng Mười Hai.

Theo Zalaski, cảnh sát phát hiện ra những đứa trẻ đang phải chịu đựng một hoàn cảnh mà ai trông thấy cũng phải bàng hoàng đau xót.

Ông nói hai chị em bé gái phải nhập viện với những thương tích nghiêm trọng và sẽ được chăm sóc cho đến khi 2 em phục hổi hoàn toàn.

Ba đứa trẻ khác cùng sống trong ngôi nhà này cũng được đưa đi để chăm sóc.

Zalaski nói: “Tất cả năm đứa trẻ đều được chăm sóc trong  môi trường an toàn và nhận được tình thường yêu từ những người ở đó.”

Zalaski cũng cho biết cảnh sát đang quan tâm đến vitriol trực tuyến từ những người đang đọc chi tiết vụ án.

Ông nói: “Tôi muốn cảnh báo công chúng về việc vội vàng đưa ra kết luận hay phán xét một vấn đề khi chưa có đầy đủ thông tin”

Một luật sư biện hộ cho hai phụ nữ yêu cầu phiên điều trần của họ không được có sự tham gia của công chúng, vì lý do an toàn cho bị can.

Zalaski cho biết sẽ không tiết lộ chi tiết vụ việc để bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc điều tra, nhưng nói rằng cả năm đứa trẻ đều đang ở trong môi trường an toàn.

Người phụ nữ 23 tuổi bị cáo buộc với những tội liên quan đến cố ý giết người, tấn công người ở mức độ nặng, bỏ rơi trẻ em, giam giữ bất hợp pháp, tấn công người khác có vũ hung khí…

Hai phụ nữ này hiện đang bị giam giữ và đã bị đưa ra xét xử tại tòa vào Thứ Năm vừa qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!