Giảng viên các cao đẳng công tại Toronto bắt đầu đình công

Các giảng viên cao đẳng của 24 trường học tại Ontario đã tham gia cuộc đình công vào cuối Chủ nhật này, điều này gây ảnh hưởng đến hơn 500,000 sinh viên.

Tổ chức Nhân viên Dịch vụ Công cộng Ontario cho biết hai bên không thể giải quyết những vấn đề của nhau cho tới một thời hạn đình công là 12 giờ 01 phút sáng Thứ hai.

Nicole Zwiers, thành viên nhóm thương lượng thuộc tổ chức cho biết “không còn đề xuất nào chúng tôi có thể đưa ra thêm nữa, các nhà sử dụng lao động sẽ không thỏa hiệp thêm bất kì điều gì”

Các giảng viên cảm thấy có lỗi vì gây ảnh hưởng đối với các sinh viên, nhưng nhiều người đã hiểu các vấn đề đang diễn ra hiện tại, Zwiers nói.

Zwiers trả lời trong một cuộc phỏng vấn tối ngày chủ nhật rằng: “Luôn luôn xảy ra một trường hợp rằng sự thất vọng lớn sẽ luôn tồn tại, điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Tôi nghĩ rằng nhiều sinh viên đang thể hiện cho chúng tôi biết rằng họ hiểu các vấn đề mà chúng tôi đang phải đối mặt.”

Zwiers cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy có thể diễn ra cuộc tái đàm phán, nhưng tổ chức vẫn lạc quan về điều này.

Hội đồng Nhà tuyển dụng các trường Cao đẳng, những người tham gia thương lượng đứng về phía các trường cao đẳng, gọi cuộc đình công này là hoàn toàn không cần thiết.

“Chúng ta nên có một thỏa thuận dựa trên đề nghị cuối cùng. Có thể bằng hoặc tốt hơn các công – nhân viên chức nhà nước hiện tại như giáo viên, nhân viên hỗ trợ ở trường cao đẳng, chuyên viên tại bệnh viện, và công chức Ontario – phần lớn những người mà được dàn xếp bởi OPSEU.” Theo Sonia Del Missier, người phát ngôn của hội đồng nói trong một bản tường trình.

[the_ad id=”4649″]

Yêu cầu của tổ chức đã cộng thêm hơn $250 triệu chi phí hàng năm, hội đồng cho biết.

Tổ chức đã đưa ra một đề xuất vào tối thứ bảy rằng nên kêu gọi việc số lượng giảng viên làm toàn thời gian phù hợp với số lượng giảng viên làm theo hợp đồng.

Đề xuất cũng đưa ra lời kêu gọi cải thiện đảm bảo an toàn trong công việc và để cho các giảng viên có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong việc ra quyết định về các vấn đề học tập.

Cuộc đình công có sự tham gia của hơn 12.000 giáo sư, hướng dẫn viên, các cố vấn và nhân viên thư viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!