Hai máy bay bốc cháy sau va chạm, hành khách hổn loạn

Hai chiếc máy bay ở sân bay Pearson va chạm nhau gây cháy, khiến nhiều hành khách phải được sơ tán khẩn cấp.

Vào tối thứ 6 vừa qua tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto đã xảy ra va chạm giữa hai máy bay chở khách, sự cố đã khiến cho một chiếc bị bốc cháy, chiếc còn lại phại được sơ tán khẩn cấp.

Máy bay của hãng WestJet vừa hạ cánh từ thành phố Cuncan ở Mexico, gồm 168 hành khách và 6 thành viên của phi hành đoàn, đang chờ để đưa khách xuống thì bị một chiếc máy bay của hãng Sunwing va vào.

Ông Beverly MacDonald, người đại diện của cơ quan quản lý sân bay ở Toronto, cho biết là chiếc Sunwing lúc đó không có bất kì hành khách hay phi hành đoàn và đang được kéo đi dưới mặt đất bởi lực lượng nhân viên tại sân bay. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Tất cả mọi người trên máy bay của WestJet đều an toàn, chỉ có một nhân viên của đội cứu hộ và khẩn cấp tại sân bay Pearson bị thương và đã được đưa tới bệnh viện.

Đội cứu hộ và khẩn cấp đã tới kịp thời và đã đưa tất các hành khách xuống theo hai lối thoát hiểm.

Sân bay cho biết là tai nạn này không ảnh hưởng gì nhiều tới những hoạt động khác của sân bay, nhưng sân bay vẫn tiếp tục phải chịu những ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt có thể giảm xuống -20 C khi đêm.

Khi vụ va chạm xảy ra, tình hình trên chiếc máy bay Boeing 737-800 của WestJet ngay lập tức trở nên hỗn loạn, theo lời ông Gustavo Lobo, hành khách trên chuyến bay.

“ Tất cả bọn tôi đều đã bị sốc khi nhìn ra cửa sổ và thấy chiếc máy bay kia va vào.”, ông Gustavo Lobo nói.

“Mọi người bắt đầu hoảng loạn khi nhiên liệu bắt đầu bị rò rỉ sau vụ va chạm và bắt đầu bốc cháy không lâu sau đó khiến cho tình hình trong máy bay cực kì hỗn loạn, tiếng khóc lóc rồi la hét của những hành khách trong khi đó các tiếp viên hàng không đang cố gắng ổn định tình hình.”

Nhưng cuối cùng tất cả hành khách đều thoát được khi nhân viên cứu hộ đến, dù cho quá trình thoát hiểm đã diễn ra khá chậm vì nhiều người muốn mang theo hành lý của họ, ông Lobo cho biết.

John-Ross Parks, 32 tuổi, hành khách trên chuyến bay khác, nằm bên cạnh chiếc Sunwing. Anh đang cùng các hành khách khác đang chờ đợi để cất cánh thì chợt cảm thấy có một mùi kì lạ, mọi người ở đó cho rằng đó chỉ là mùi khí thải.

Nhưng nửa tiếng sau giờ cất cánh dự kiến thì Parks và mọi người trên máy bay bắt đầu nhận ra có gì đó không ổn.

Không khí ngoài trời đầy khói mịt mù và khi mọi người trong máy bay bắt đầu lo lắng thì có ai đó nhìn ra cửa sổ và thấy chiếc Sunwing đang bốc cháy ngay cạnh họ.

Parks cũng nói là chuyến bay của anh đã bị hủy bỏ do tai nạn hỏa hoạn đó.

“Tôi chưa bao giờ thấy nhiều xe cứu hộ đến vậy,”, anh nói. “Không một ai ở đó biết chuyện gì đang xảy ra cả.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!