Hàng trăm chuyến bay bi hủy tại sân bay Pearson của Toronto do thời tiết khắc nghiệt

Thời tiết lạnh giá và gió mạnh dẫn đến hàng trăm lượt hủy chuyến tại sân bay bận rộn nhất của Canada vào thứ Hai, mặc dù cảnh báo thời tiết cực lạnh đã được dỡ bỏ cho Toronto và khu vực xung quanh.

Phát ngôn viên của WestJet Lauren Stewart cho biết 16 chuyến bay của hãng hàng không đã bị hủy bỏ chỉ trong thời gian ngắn tại Sân bay Quốc tế Pearson, trước khi giao thông bắt đầu di chuyển.

Người phát ngôn GTAA Beverly MacDonald nói rằng Cơ quan Quản lý Sân bay Toronto đã khẳng định thời tiết gió đã dẫn đến một số chuyến bay bị hoãn hoặc hoãn buổi chiều đến tối, đặc biệt là các chuyến bay đến.

Tính đến 8:45 sáng, hơn 200 chuyến bay đã bị hủy bỏ, trong đó có 119 chuyến bay đến và 106 chuyến bay đi.

“Chúng tôi chỉ là giảm tỷ lệ bay xuống thấp hơn để đảm bảo rằng, giữa mỗi chuyến bay, mọi thứ đều diễn ra trơn tru và hiệu quả trên mặt đất, và đảm bảo an toàn. Vì vậy, thay vì cố gắng để có số lượng cao các chuyến bay ha cánh hoặc khởi hành cùng một lúc, chúng tôi chỉ giảm tỷ lệ đó để có thể đảm bảo sự an toàn của mọi người “, ông MacDonald cho biết thêm chính các hãng hàng không đưa ra quyết định về những chuyến bay nào bị hủy bỏ chứ không phải là phía sân bay.

Không thể check-in , Brian Steinman ngồi trên sàn nhà tại nhà ga 1 của Pearson bao quanh bởi hành lý của mình. Anh ấy dự định sẽ về nhà ở Calgary sau khi thăm gia đình ở Toronto.

Chuyến bay của Steinman đã bị trì hoãn ít nhất bốn tiếng đồng hồ, theo anh điều đó có nghĩa là mình sẽ về nhà vào khoảng 2 giờ sáng Thứ Ba. Nhưng anh không phàn nàn gì về điều này.

Anh nói với CBC: “Tôi phải đợi chuyến bay của mình thôi. “Hoãn chuyến vẫn thường xảy ra, đặc biệt là vào mùa đông.”

Jim MacDonald, người cũng đã có một chuyến bay bị trì hoãn đến Calgary, cho biết ông đã học được cách hiệu quả để kiểm tra liên tục tình trạng chuyến bay trực tuyến trước khi đến sân bay.

“Tôi không thể vui nổi,” ông cho biết. “Tôi đã ngồi chờ đợi hàng giờ đồng hồ ở sân bay, chán đến phát khóc.”

MacDonald nói ông chấp nhận rằng sự chậm trễ như thế này chỉ là “một phần của vận tải hàng không”, nhưng điều đó cũng không khiến cho ngày tiếp theo của ông dễ dàng hơn chút nào.

“Tôi sẽ đến vào lúc 1 giờ [theo giờ Calgary], và 3 giờ theo giờ ở đây,” anh nói. “Tôi đã hy vọng sẽ đến sớm để ngủ và đi làm vào ngày mai.”

Cảnh báo tình trạng cực lạnh đã được dỡ bỏ.

Việc giảm chuyến bay vẫn diễn ra kể cả khi cơ quan Môi trường Canada đã hủy bỏ cảnh báo về tình trạng thời tiết cưc lạnh cho thành phố và nhiều vùng lân cận. Tuy nhiên, các cảnh báo vẫn có hiệu lực co đến tối thứ Hai cho các khu vực phía bắc và phía đông của thành phố, bao gồm cả York và khu vực Durham.

Dự báo thời tiết ngày thứ Hai với mức nhiêt cao nhất là -9 C, và mức dự báo thấp là -19 C, nhưng nhiều khả năng sẽ xuống tới -26 độ C và có gió.

Các phương tiện giao thông thông thường sẽ có thể tiếp tục nếu gió giảm, MacDonald nói.

Hiện tại, cơ quan sân bay khuyến cáo hành khách nên kiểm tra trực tuyến về tình trạng chuyến bay trước khi lên sân bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!