Hàng trăm người dân Alberta biểu tình vì các biện pháp hạn chế chống đại dịch

Hàng trăm người dân Alberta biểu tình vì các biện pháp hạn chế chống đại dịch

Trong lúc tỉnh bang Alberta đang có kế hoạch tái mở cửa nền kinh tế, tuy nhiên chính quyền tỉnh vẫn tiếp tục giữ một số biện pháp hạn chế trong đó bao gồm việc giữ khoảng cách, giới hạn số lượng người trong một nhóm tụ họp trong nỗ lực chống lại sự lây lan của đạich dịch, hàng trăm người dân Alberta đã có mặt trước Cơ quan lập pháp tỉnh bang để phản đối những biện pháp trên.

Tin khác

Theo Global News đưa tin, một nhóm người tự xưng là “End the Lockdown Alberta” (Kết thúc việc đóng cửa Alberta) đã tụ họp hàng trăm người trước cửa tòa nhà Cơ quan lập pháp tỉnh bang vào hôm thứ tư vừa qua, để phản đối và kêu gọi dở bỏ các biện pháp hạn chế đang được đặt ra tại Alberta.

Theo đại diện của những người biểu tình nói rằng, có khoảng 200 người đã có mặt trong thời điểm diễn ra cuộc biểu tình. Nhiều người trong số họ đã tụ lại rất gần nhau mà không tuân thủ theo biện pháp giữ khoảng cách an toàn 2 mét (6 fts), là một trong những biện pháp quan trọng nhằm tránh sự lây lan của virus.

Đại diện của nhóm biểu tình nói rằng họ không thể ngờ được số người tham dự nhiều hơn mong đợi, họ nói rằng họ cần phải cân bằng giữa các biện pháp hạn chế với quyền tự do ngôn luận, và để giữ cho nền kinh tế tiếp tục hoạt động.

Người đại diện cũng nói rằng ông tin rằng Chính phủ Alberta đã là điều đúng đắn ngay từ lúc ban đầu khi nhanh chóng đưa ra các biện pháp hạn chế. Tuy nhiên, sau khi đã có nhiều thông tin, mô hình hóa thì cần phải dở bỏ các hạn chế đó.

Cảnh sát đã được bố trí để giữ trật tự việc biểu tình và đến tối thứ tư thì đại diện của phía cảnh sát cho biết họ không có đưa ra giấy phạt nào đối với những người biểu tình.

Giám đốc cơ quan y tế tỉnh bang đã trả lời sau đó rằng Bà hiểu được người dân nghĩ rằng đã đến lúc để dở bỏ các biện pháp hạn chế và bà cũng đồng tình với việc đó. Tuy nhiên Bà nói rằng nếu điều đó diễn ra qua nhanh thì những dự báo đã đưa ra có thể trở thành sự thật. Bà nói rằng Alberta vẫn chưa thoát ra khỏi mối nguy hiểm của virus mà Alberta chỉ mới căn bản khống chế được sự bùng phát mạnh mẽ của nó.

Bà cũng trấn an người dân rằng chúng ta có thể hãnh diện vì những gì chúng ta đã làm. Alberta đã đảo ngược tình thế so với thành phố New York. Người dân Alberta có thể tận hưởng mùa hè nhưng hãy làm điều đó với từng nhóm nhỏ.

Tính đến giữa trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 5, trên toàn Canada có tổng cộng 57,130 ca nhiễm, trong đó có 24,430 người bình phục và 3,606 người thiệt mạng.

Bản tin được dịch từ https://globalnews.ca/news/6884306/covid-19-protest-alberta-legislature

1 thought on “Hàng trăm người dân Alberta biểu tình vì các biện pháp hạn chế chống đại dịch

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!