Hệ thống y tế của Canada sẽ tê liệt vào mùa thu?

Hệ thống y tế của Canada sẽ tê liệt vào mùa thu?

Theo thông tin từ cơ quan chức năng cho biết trong một buổi họp báo vào hôm thứ 6 ngày 14/8, Canada đang chuẩn bị cho kết hoạch khi các ca nhiễm đạt mức tối đa vào mùa thu sắp tới, dựa trên con số các ca nhiễm từ một làn sóng nhẹ, và dự báo sẽ có thể có một kịch bản tồi tệ vào mùa thu.

Theo Global News đưa tin, giám đốc Cơ quan y tế Canada, bà Theresa Tam, cảnh báo thì khi mức đỉnh đại dịch ban đầu được thiết lập thì có thể hệ thống y tế Canada sẽ bị quá tải để có thể tiếp nhận thêm bệnh nhân. Và một khi hệ thống y tế đã bị quá tải thì khả năng số ca tử vong sẽ tăng cao.

Đó là một phần trong nhiều kịch bản mà Cơ quan y tế công cộng Canada đưa ra vào hôm thứ 6 nhằm mục đích luyện tập. Một kịch bản khác, trong đó cơ quan chức năng cho biết họ đang nhắm đến, là một kịch bản “cháy chậm”, nghĩa là số ca nhiễm vẫn sẽ giữ ở mức thấp và trong khả năng chịu đựng của hệ thống y tế.

Và theo cơ quan chức năng thì kịch bản nào sẽ xảy ra đối với Canada tùy thuộc những hành động sắp tới của chúng ta trong những tháng sắp tới đây.

Theo bà Tam thì số ca nhiễm dự kiến sẽ tăng vọt trong những tháng tới khi việc mở cửa vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Nhưng người dân cần phải cảnh giác cao độ nhằm giữ cho số ca nhiễm ở nằm trong phạm vi có thể kiểm soát được, và vẫn sẽ tiếp tục giữ các biện pháp y tế như rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách.

Theo cơ quan y tế Canada cho biết thì việc phát hiện người nhiễm một cách nhanh chóng và truy tìm những người tiếp xúc gần sẽ là những công việc cần thiết nhằm giữ cho đại dịch ở mức kiểm soát được, và cơ quan y tế đang làm việc hết mình để tăng khả năng ứng phó.

Bà Tam cho biết, xét về tổng thể, thì Canada hiện đang trong quỹ đạo “cháy chậm” (slow burn) nhưng nó sẽ khó có thể tăng mạnh”

Tới thời điểm hiện tại, cơ quan y tế Canada cho biết, họ đang lên kế hoạch cho một kịch bản mà không tính đến khả năng vaccine sẽ được tạo để khống chế virus.

Tính đến chiều thứ 6 ngày 14/8, trên toàn Canada có 121,523 ca nhiễm, trong đó có 107,752 trường hợp bình phục và 9,020 người thiệt mạng do virus.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/7275423/coronavirus-planning-fall-canada

    Feed has no items.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!