Khách Trung Quốc du lịch đến Motreal đạt mức kỷ lục

Khách Trung Quốc du lịch đến Motreal đạt mức kỷ lục

Theo một số liệu được công bố vào tuần trước cho thấy, số lượng khách du lịch Trung Quốc đặt chân đến thành phố Montreal đang tăng nhanh và đạt kỷ lục mới trong năm nay.

Theo dự đoán bởi Cơ quan chuyên trách du lịch thuộc thành phố Montreal cho biết, số lượng du khách Trung Quốc đến thành phố này tăng gấp 3 lần so với năm 2014, đạt mức 142,000 lượt, tăng 15% so với tổng số lượng du khách đến Montreal trong năm nay.

Nguyên nhân chính theo cơ quan chức năng giải thích là do Canada đã mở thêm những văn phòng visa tại Trung Quốc và đồng thời mở nhiều đường bay thẳng từ Trung Quốc qua Canada, đặc biệt là Montreal, nên việc du khách Trung Quốc đến Montreal nhiều kỷ lục là chuyện đương nhiên.

Trước đó, chính quyền 2 thành phố Toronto và Vancouver, nơi có số lượng người Trung Quốc mua nhà nhiều nhất đã khiến thị trường bất động sản tại đây rối loạn, đã đánh thuế lên người nước ngoài mua nhà, khiến dòng người Trung Quốc săn bất động sản tại Canada chạy sang Montreal, trong khi giá nhà tại Montreal lại rẻ hơn Toronto hay Vancouver và không bị áp thuế.

Với số lượng du khách Trung Quốc đông đảo như vậy, Cơ quan quản lý du lịch của thành phố Montreal đã mở các lớp huấn luyện có tên Bonjour China đã huấn luyện những người làm những công việc liên về cách tiếp đón du khách Trung Quốc.

Theo ước tính của cơ quan du lịch thành phố thì mỗi khách du lịch Trung Quốc khi vào Montreal sẽ tiêu xài khoảng $1,400 mỗi ngày.

1 thought on “Khách Trung Quốc du lịch đến Motreal đạt mức kỷ lục

  1. Pingback: Tin tức Canada

Comments are closed.

error: Alert: Content is protected !!