Làm giả giấy xác nhận nhiễm COVID-19, một cô gái bị đưa ra tòa

Làm giả giấy xác nhận nhiễm COVID-19, một cô gái bị đưa ra tòa

Một cô gái 18 tuổi sinh sống tại Hamilton, Ontario, đã bị cảnh sát bắt giữ và phải đối mặt với nhiều tội danh sau khi bị cáo buộc làm giả giấy xét nghiệm dương tính với COVID-19 để được nghỉ ở nhà.

Thông tin từ CBC cho biết, cảnh sát nói rằng cô gái không muốn đi làm và với những gì đang diễn ra trên toàn thế giới, cùng với sự nghiêm trọng của đại dịch thì vấn đề này là đặc biệt, cảnh sát cần phải xem xét kỹ hơn.

Trước đó, vào ngày 21 tháng 3, truyền thông đưa tin dựa trên thông báo của cửa hàng rằng một nhân viên tại một cửa hàng McDonalt tại Hamilton dương tính với COVID-19.

Quản lý cửa hàng đã làm việc với cơ quan y tế tỉnh về trường hợp nhiễm bệnh và cơ quan y tế tại Hamilton chỉ biết được sự việc thông qua truyền thông.

Đến ngày 23 tháng 3 thì cảnh sát nhận được thông báo từ cơ quan chức năng về trường hợp nhân viên nói trên, người đã giả mạo thông tin y tế vào 4 ngày trước đó.

Nhân viên này đã làm việc tại cửa hàng vào ngày 15 tháng 3, chính vì vậy mà cửa hàng đã phải ra thông báo để yêu cầu khách hàng, những người đã đến cửa hàng này liên lạc với cơ quan y tế tỉnh nếu họ có bất cứ thắc mắc gì về sức khỏe của minh.

Sau khi dán thông báo thì cửa hàng này đã đóng cửa, buộc tất cả các nhân viên phải tự cách ly và cửa hàng đã phải lau chùi kỹ càng sau đó.

Cảnh sát cho biết, việc làm của cô gái đã làm ảnh hưởng đến tất cả các nhân viên của cửa hàng, ảnh hưởng đến khách hàng và cửa hàng đã phải tốn tiền coh việc tẩy trùng. Và theo cảnh sát thì hành động của cô gái này bị ghép vào tội hình sự.

Cửa hàng này đã mở cửa trở lại, còn cô gái đang phải đối mặt với 4 tội danh liên quan:

1. Đùa nghịch gây thiệt hại hơn $5000.
2. Gian lận gây thiệt hại dưới $5000.
3. Sử dụng giấy tờ giả.
4. Làm giấy tờ giả.

Cô gái này sẽ bị đưa ra tòa vào ngày 18 tháng 5 sắp tới đây.

Xem video

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!