Leduc, AB: Chính quyền muốn đặt máy chụp hình trên Highway 2

Chính quyền thành phố Leduc đã đưa yêu cầu lên chính phủ tỉnh Alberta cho phép thí điểm đặt các máy chụp hình tốc độ (camera) trên Highway 2, đoạn đường đi qua Leduc.

Theo chính quyền thành phố giải thích, việc đặt các camera trên đoạn đường này là nhằm đối phó với tình trạng chạy quá tốc độ, sẽ khiến các tài xế chạy đúng tốc độ cho phép, bảo vệ những tài xế khác và đặc biệt là bảo vệ những người đang ngừng lại để cứu giúp những người bị tai nạn trên đường.

Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng lắp đặt các camera không giúp cải thiện tình hình, không mang lại sự an toàn cho các lái xe mà thực chất nó chỉ là “phương tiện kiếm tiền” của chính quyền thành phố.

Phản biện lại các ý kiến không đồng tình, thị trưởng Leduc, ông Greg Krischle, cho biết rằng tiền phạt có được từ các camera đặt trên đường phố Leduc không phải là một nguồn thu lớn cho Leduc, con số này rất ít, dưới $1 triệu.

Theo thị trưởng Leduc cho biết, họ thống kê có trung bình 280 xe chạy quá tốc độ cho phép trên đoạn đường Highway 2 chạy qua Leduc mỗi ngày.

error: Alert: Content is protected !!